Tăng cường kiểm tra phương tiện trước khi xuất bến tại các Bến xe trên địa bàn huyện Thoại Sơn trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2024 01:51 25/04/2024        V/v ngưng khai thác và cập nhật lại Biểu đồ chạy xe trên tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh 03:10 24/04/2024        Sở Giao thông vận tải An Giang tham dự buổi làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang với Khu Quản lý đường bộ IV, Cục Đường bộ Việt Nam 02:48 24/04/2024        Quyết định về việc thu hồi phù hiệu của xe ô tô kinh doanh vận tải 08:59 23/04/2024        Về việc triển khai thực hiện Nghị định 06/2024/NĐ-CP ngày 25/01/2024 của Chính phủ 03:56 19/04/2024        Thông báo Danh sách phương tiện do Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cấp phù hiệu kinh doanh vận tải 08:51 19/04/2024        Thông báo về việc dừng hoạt động bến phà Châu Giang sau khi thông xe cầu Châu Đốc 04:17 17/04/2024        Thông cáo báo chí Tổ chức lễ thông xe Cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến thành phố Châu Đốc, kết nối tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp 03:55 17/04/2024        Đội Thanh tra giao thông số 9 kết hợp Đoàn kiểm tra chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực đấu giá quyền khai thác bến khách ngang sông trên địa bàn huyện An Phú 09:41 12/04/2024        Kết hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm 2024 03:39 01/04/2024

Phòng chống dịch bệnh COVID-19

Tăng cường kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trong tỉnh An Giang theo CV số 108/UBND-KGVX của UBND tỉnh An Giang

09:15 11/02/2021

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tại Công văn số 108/UBND-KGVX ngày 09/02/2021 về việc tăng cường kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trong tỉnh.

Sở Giao thông vận tải An Giang yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung như sau:

1. Khuyến cáo đến người lao động trong đơn vị, các lái xe, phục vụ trên xe tuyệt đối không được lơ là, chủ quan phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trên phương tiện vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh, trạm chờ xe, bến tàu, bến xe... Thực hiện nghiêm giải pháp 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" và đảm bảo khi phương tiện hoạt động phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

2. Doanh nghiệp hoạt động vận chuyển hành khách có xe chạy tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch có hành trình đi qua các địa bàn đã thông báo đang có dịch bệnh Covid-19 thì không được dừng, đỗ để đón trả khách cho đến khi có thông báo mới.

- Ghi lại thông tin của hành khách đi xe, như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, địa chỉ nơi đi, địa chỉ nơi đến (địa chỉ ghi cụ thể số nhà – tên đường - ấp/xã – quận/huyện – tỉnh/thành phố) để phục vụ truy vết khi cần thiết. Niêm yết hướng dẫn và cài đặt sử dụng phần mềm “Bluezone” trên phương tiện vận tải tại vị trí hành khách dễ nhận thấy và số điện thoại đường dây nóng của Bộ y tế 19009095. Yêu cầu hành khách, đặc biệt các trường hợp về từ vùng đang có dịch phải khai báo thông tin cá nhân điện tử bắt buộc hoặc khai báo y tế giấy theo mẫu quy định.

3. Các bến xe khách tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch tại bến; kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách hoạt động tại bến, không cho xuất bến đối với các phương tiện không thực hiện đúng biện pháp phòng, chống dịch.

- Phối hợp với các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng phun thuốc sát trùng trong và ngoài khu vực bến xe, các phương tiện trong bến xe; bố trí dung dịch, xà phòng rửa tay và khẩu trang dự phòng cũng như niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế.

- Cập nhật lưu giữ khai báo y tế giấy theo mẫu quy định để nhanh chóng cung cấp thông tin truy vết khi có yêu cầu của cơ quan thẩm quyền.

- Kiểm tra, giám sát việc ghi thông tin của hành khách (theo mục 2) khi các phương tiện ra vào bến, báo về Thanh tra giao thông để xử lý nếu phương tiện không thực hiện theo nội dung tại mục 2.

4. Các đơn vị quản lý bến phà và bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh An Giang tiếp tục kiểm soát chặt chẽ thông tin biển số xe ô tô, xe tải, phương tiện giao thông công cộng để thuận lợi cho công tác quản lý, truy vết khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước và triển khai thực hiện nghiêm tại công văn số 179/CĐTNĐ-VT-AGTVT ngày 02/02/2021 của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

5. Giao Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải An Giang tổ chức kiểm tra việc thực hiện các nội dung trên.

Đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo các bến khách ngang sông trên địa bàn thực hiện nghiêm nội dung tại Mục 4 nêu trên.

Sở Giao thông Vận tải An Giang yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về