Về việc triển khai thực hiện Nghị định 06/2024/NĐ-CP ngày 25/01/2024 của Chính phủ 03:56 19/04/2024        Thông báo Danh sách phương tiện do Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cấp phù hiệu kinh doanh vận tải 08:51 19/04/2024        Thông báo về việc dừng hoạt động bến phà Châu Giang sau khi thông xe cầu Châu Đốc 04:17 17/04/2024        Thông cáo báo chí Tổ chức lễ thông xe Cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến thành phố Châu Đốc, kết nối tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp 03:55 17/04/2024        Đội Thanh tra giao thông số 9 kết hợp Đoàn kiểm tra chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực đấu giá quyền khai thác bến khách ngang sông trên địa bàn huyện An Phú 09:41 12/04/2024        Kết hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm 2024 03:39 01/04/2024        Thông báo V/v Công bố người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Giao thông vận tải - Tỉnh An Giang 08:26 01/04/2024        Quyết định Ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bến xe khách Châu Đốc trực thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang 10:05 29/03/2024        Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang kiểm tra, đánh giá việc duy trì điều kiện hoạt động kiểm định cơ giới đường bộ 10:22 27/03/2024        Thông báo Danh sách phương tiện do Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cấp phù hiệu kinh doanh vận tải 08:12 21/03/2024

Phòng chống dịch bệnh COVID-19

Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang tiếp tục tăng cường thực hiện cấp Giấy nhận diện phương tiện để được ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh”

04:39 24/08/2021

Ngày 24/8/2021, Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang có công văn số 1821/SGTVT-QLVTPT&NL về việc tiếp tục tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý hiện tượng “cò mồi luồng xanh”, theo đó:

Thực hiện văn bản số 5893/TCĐBVN-VT ngày 18/8/2021 của Tổng cục ĐBVN về việc yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý hiện tượng “cò mồi luồng xanh” theo phản ánh của cơ quan báo chí.

Sở Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị có liên quan tiếp tục tăng cường thực hiện một số nội dung như sau:

1. Các đơn vị vận tải tiếp tục có nhu cầu cấp Giấy nhận diện phương tiện để được ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” thực hiện đăng ký và khai báo các thông tin thông qua phần mềm tại địa chỉ: www.luongxanh.drvn.gov.vn, rất đơn giản và nhanh chóng nên đề nghị đơn vị vận tải không thông qua trung gian hoặc “cò mồi” để tránh bị lừa và mất tiền, quy trình cụ thể:

- Bước 01: Mở trình duyệt (máy vi tính có mạng internet) truy cập vào website: http://luongxanh.drvn.gov.vn. Nhập Email của đơn vị vào vị trí ô Email sau đó chọn nhận mã xác thực;

- Bước 02: Vào địa chỉ Email của đơn vị, vào hộp thư đến lấy “Mã xác thực”; Nhập “Mã xác thực” vào  http://luongxanh.drvn.gov.vn; tải về Giấy đề nghị cấp giấy nhận diện phương tiện.

(a) Ghi thông tin chi tiết của phương tiện, chụp chèn Giấy đề nghị cấp Giấy nhận diện phương tiện của đơn vị, chụp chèn giấy xét nghiệm Covid-19 còn hiệu lực; (b) Kết quả trả lại địa chỉ Email của đơn vị và thực hiện in giấy nhận diện phương tiện kèm theo mã QRCode lên giấy (khổ A5) để dán trên kính phía trước và in lên giấy (khổ A4) để dán thêm lên kính hai bên cửa xe nhằm tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng (Lưu ý thực hiện quét thử mã QRCode để kiểm tra tính chính xác của các thông tin trước khi dán lên xe).

Trong quá trình thực hiện có vấn đề nào chưa rõ, đề nghị các đơn vị vận tải liên hệ với Ông Võ Minh Chánh, chuyên viên Phòng Quản lý vận tải phương tiện người lái - Sở Giao thông vận tải An Giang, số điện thoại và zalo: 0989119899 được phân công trực 24/24h để giải quyết ngay việc cấp Giấy nhận diện phương tiện để hoạt động trên “Luồng xanh”.

Đồng thời Giấy nhận diện phương tiện không phải là điều kiện bắt buộc khi phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hoá, Giấy nhận diện phương tiện để nhận diện và xem xét ưu tiên cho phương tiện trong quá trình tổ chức, điều tiết giao thông tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu có hay không có Giấy nhận diện đều được phép vận chuyển hàng hoá khi đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

Việc thực hiện cấp Giấy nhận diện phương tiện nhằm tạo thuận lợi (luồng xanh), nếu có gặp vấn đề nào khó khăn, vướng mắc hay có hiện tượng “cò mồi luồng xanh” làm dịch vụ kê khai thông tin về Giấy nhận diện xuất hiện tại một số địa phương, đề nghị đơn vị liên hệ thông tin đường dây nóng của Sở GTVT để kịp thời xử lý, cụ thể:

+ Cổng thông tin của Sở Giao thông vận tải An Giang: sogtvt.angiang.gov.vn.

+ Ông: Nguyễn Thanh Kỳ - Chánh Thanh tra Sở - Số điện thoại và zalo: 0919096609;

2. Đề nghị Hiệp hội vận tải ô tô An Giang tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền cho đơn vị vận tải về trình tự kê khai thông tin Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code để đơn vị hiểu và thực hiện về quy trình đơn giản và thuận tiện này; yêu cầu đơn vị vận tải tuyệt đối không thông qua dịch vụ để tránh tình trạng bị lừa đảo, gây thiệt hại về kinh tế và bức xúc cho đơn vị, chủ phương tiện.

3. Giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp với các lực lượng chức năng của ngành Công an, Y tế và địa phương:

- Hạn chế ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hóa thiết yếu tại các chốt kiểm soát dịch bệnh góp phần thực hiện tốt “Mục tiêu kép” của Thủ tướng Chính phủ vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh hiệu quả vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường công tác hậu kiểm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

- Tăng cường rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. Trường hợp phát hiện hiện tượng “cò mồi luồng xanh” tại địa phương thì phối hợp với cơ quan công an để kiểm tra, xử lý kịp thời./.

(Trần Minh Tuyên)

Tài Liệu đính kèm:Tải về