Thực hiện các giải pháp quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ 04:17 23/05/2024        Kiểm tra, nhắc nhở công trình đang thi công trên địa bàn xã Định Thành, huyện Thoại Sơn 03:15 23/05/2024        Kiểm tra Đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn huyện An Phú 03:08 23/05/2024        Kiến nghị thực hiện các hạng mục đảm bảo an toàn giao thông thuộc dự án tuyến nối QL.91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang 08:24 22/05/2024        Kiểm tra chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực đấu giá quyền khai thác bến khách ngang sông trên địa bàn thành phố Long Xuyên 03:59 21/05/2024        Phối hợp chính quyền địa phương xử lý vi phạm kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Châu Đốc 10:12 21/05/2024        V/v tăng cường đảm bảo an toàn về người trong hoạt động giao thông thủy và phòng, tránh sạt lở đất, đá vào mùa mưa lũ 08:07 21/05/2024        Lãnh đạo tỉnh An Giang dâng hoa, dâng hương Bác Hồ, Bác Tôn tại Nhà truyền thống Tỉnh ủy 08:34 20/05/2024        An Giang: Giao lưu tennis chào mừng Đại hội MTTQVN các cấp 03:51 18/05/2024        Kết hợp cùng chính quyền địa phương bảo vệ công trình giao thông đường bộ 04:36 17/05/2024

An toàn giao thông

Ban An toàn giao thông huyện An Phú tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2023

08:14 13/05/2024

Ngày 10/5/2024, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện An Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Ông Trang Công Cường, Chủ tịch UBND huyện An Phú, Trưởng Ban ATGT huyện tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Thuợng tá Nguyễn Văn Nhơn, Phó Trưởng Công an huyện, Phó trưởng Ban ATGT huyện báo cáo công tác đảm bảo trật tự ATGT

Năm 2023, Ban ATGT huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và công tác đảm bảo trật tự ATGT, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn huyện. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT được tăng cường góp phần tích cực vào việc răn đe và phòng ngừa tai nạn giao thông trên địa bàn. Bên cạnh đó, các ban ngành, đoàn thể, trường học đã làm tốt công tác tuyên truyền luật  ATGT cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, học sinh.

Trong năm 2023, Công an huyện đã tổ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện, lập biên bản 2.679  trường hợp vi phạm, tạm giữ 1.404 phương tiện, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thu nộp qua ngân sách Nhà nước hơn 5,2 tỷ đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 417 trường hợp; tước quyền sử dụng Tem, giấy chứng nhận kiểm định và phù hiệu xe tải 22 trường hợp, Tuy nhiên, năm 2023, trên địa bàn huyện xảy ra 04 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 02 người chết, 02 người bị thương, thiệt hại tài sản khoảng 85 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2022, giảm 21 vụ, số người chết giảm 16 người, số người bị thương giảm 12 người.

Đại biểu thảo luận thực hiện các giải pháp về đảm bảo trật tự ATGT

Thực hiện năm An toàn giao thông 2024, với chủ đề “ Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Theo đó, hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp, thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT, nhằm góp phần làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương.

Ông Trang Công Cường, Chủ tịch UBND huyện An Phú, Trưởng Ban ATGT huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Trang Công Cường, Chủ tịch UBND huyện An Phú, Trưởng Ban ATGT huyện yêu cầu Ban ATGT huyện đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp. Trong đó, tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong công tác đảm bảo trật tự  ATGT; triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên ở các cơ quan, đơn vị, trong hệ thống chính trị từ huyện đến các xã, thị trấn, tạo sự chuyển biến về nhận thức pháp luật ATGT của người dân. Thực hiện việc ký cam kết đảm bảo trật tự ATGT, kiểm tra việc ký cam kết đảm bảo trật tự ATGT đối với các cơ quan, đoàn thể các cấp, các ngành, nhân dân trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, nhằm góp phần làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Ông Trang Công Cường, Chủ tịch UBND huyện An Phú tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT

Thượng tá Lê Tấn Hòa, Trưởng Công an huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT

Thuợng tá Nguyễn Văn Nhơn, Phó Trưởng Công an huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2023.

(Tin và ảnh: Phạm Bảo Toàn - Đội trưởng Đội TTGT số 9)

Sở Giao thông vận tải An Giang