Tăng cường kiểm tra phương tiện trước khi xuất bến tại các Bến xe trên địa bàn huyện Thoại Sơn trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2024 01:51 25/04/2024        V/v ngưng khai thác và cập nhật lại Biểu đồ chạy xe trên tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh 03:10 24/04/2024        Sở Giao thông vận tải An Giang tham dự buổi làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang với Khu Quản lý đường bộ IV, Cục Đường bộ Việt Nam 02:48 24/04/2024        Quyết định về việc thu hồi phù hiệu của xe ô tô kinh doanh vận tải 08:59 23/04/2024        Về việc triển khai thực hiện Nghị định 06/2024/NĐ-CP ngày 25/01/2024 của Chính phủ 03:56 19/04/2024        Thông báo Danh sách phương tiện do Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cấp phù hiệu kinh doanh vận tải 08:51 19/04/2024        Thông báo về việc dừng hoạt động bến phà Châu Giang sau khi thông xe cầu Châu Đốc 04:17 17/04/2024        Thông cáo báo chí Tổ chức lễ thông xe Cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến thành phố Châu Đốc, kết nối tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp 03:55 17/04/2024        Đội Thanh tra giao thông số 9 kết hợp Đoàn kiểm tra chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực đấu giá quyền khai thác bến khách ngang sông trên địa bàn huyện An Phú 09:41 12/04/2024        Kết hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm 2024 03:39 01/04/2024

Khảo sát, rà soát các tác động ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp do việc thi công của Dự án đường cao tốc Châu đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

04:26 07/03/2024

Sáng ngày 06/3/2024, Ông Ngô Công Thức - Giám đốc Sở Giao thông vận tải An Giang đã chủ trì cùng đoàn công tác gồm: Ban Quản lý Dự án Giao thông và Nông Nghiệp tỉnh An Giang, Tư vấn thiết kế kỹ thuật, Nhà thầu thi công và đại diện các Sở ngành có liên quan, làm việc với UBND các địa phương có tuyến cao tốc đi qua địa bàn Tỉnh An giang, khảo sát, rà soát, hỗ trợ phục vụ sản xuất nông nghiệp của các địa phương do tác động việc thi công của Dự án thành phần 1, Dự án đường cao tốc Châu đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

Dự án đường cao tốc Châu đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng có tổng chiều dài 188,2 km, từ Biên giới An Giang qua thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và kết thúc tại cảng Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Đoạn qua địa phận tỉnh An Giang có chiều dài 57 km; đầu tư giai đoạn 1 với quy mô 4 làn xe B nền = 17m. Tổng mức đầu tư Dự án 44.300 tỷ đồng, trong đó dự án thành phần 1, tỉnh An Giang là 13.526 tỷ, đầu tư theo hình thức đầu tư công. Dự kiến thực hiện từ năm 2023 – 2027.

Dự án được khởi công tháng 6/2023, hoàn thành tháng 2/2027. Tiến độ thi công hiện nay, đang thực hiện đào khuôn để thi công nền đường và đóng cọc các hạng mục cầu cống trên tuyến.

Ảnh thi công: đào khuôn nền đường và đóng cọc, thuộc đoạn tuyến cao tốc qua địa bàn Thành phố Châu Đốc và huyện Châu Phú do nhà thầu Liên danh Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn – Công ty Cổ phần vật tư thiết bị và xây dựng công trình 624 thi công.

Trong giai đoạn khảo sát lập, thẩm định dự án Sở Giao thông vận tải, Ban QLDA đã kết hợp với các địa phương có tuyến đi qua khảo sát xác định các công trình phục vụ sản suất nông nghiệp bị tác động bởi dự án, để thực hiện đầu tư các công trình hoàn trả, phục vụ sản xuất nông nghiệp của các địa phương.

Hiện nay, Dự án đang trong giai đoạn thi công nền đường, Nhà thầu đã thực hiện đào khuôn nền đường cơ bản suốt tuyến. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, nhằm rà soát, kịp thời khắc phục những tác động ảnh hưởng đến việc tưới, tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, do việc triển khai thi công Cao tốc, tránh phát sinh nhiều lần, Giám đốc Sở Giao thông vận tải có chỉ đạo như sau:

Ban Quản lý Dự án Giao thông và Nông Nghiệp chủ trì phối hợp với UBND các địa phương có tuyến Cao tốc đi ngang (Tp.Châu Đốc, huyện Châu Phú, huyện Châu Thành, huyện Thoại Sơn), Tư vấn thiết kế, Nhà thầu thi công thực hiện khảo sát thực địa toàn tuyến, rà soát lại phương án thiết kế được duyệt và các kiến nghị trước đây của địa phương trong bước lập dự án. Trường hợp có bất cập, ảnh hưởng đến việc tưới, tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, kịp thời đề xuất điều chỉnh, cập nhật thiết kế với tinh thần hạn chế thấp nhất những tác động tiêu cực, hỗ trợ phục vụ sản xuất nông nghiệp, không ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án Cao tốc. Tổ chức lấy ý kiến thành viên Ban chỉ đạo theo Quy chế phối hợp số 04-QĐ/BCĐ ngày 20/02/2024 của Ban Chỉ đạo 2168.

Nhà thầu thi công tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, kịp thời xử lý nạo vét kênh mương bị bồi lắng do tác động của việc bơm cát thi công nền đường.

Đại diện Nhà thầu thi công, Ban Quản lý Dự án Giao thông và Nông Nghiệp và các đơn vị tham gia tiếp thu ý kiến chỉ đạo, triển khai thực hiện./.

(Tin bài: Lâm Vĩnh Cường - Phòng Quản lý Chất lượng Công trình Giao thông)