An toàn giao thông

Lễ ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trên địa bàn huyện Thoại Sơn

01:48 04/10/2024

Triển khai Kế hoạch số 01/KHLN ngày 26/02/2024 của Đội Thanh tra giao thông số 5 và Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Thoại Sơn về việc kiểm tra bảo vệ các công trình giao thông, phân luồng điều tiết giao thông, kiểm tra xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông năm 2024 đã được Ủy ban nhân dân huyện Thoại Sơn phê duyệt.

Sáng ngày 01/10/2024, Công an huyện Thoại Sơn tổ chức Lễ ra quân cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trên địa bàn huyện Thoại Sơn, thành phần tham dự gồm: Lãnh đạo Công an huyện, Đội Thanh tra giao thông số 5, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thị trấn Núi Sập, Bảo vệ Dân phố.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo Công an huyện đã triển khai Kế hoạch số 1571/KH-PC08-TM ngày 26/9/2024 của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh An Giang về việc triển khai cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh.

Đội Thanh tra giao thông số 5 thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng địa phương, nhà trường tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Triển khai các hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về giao thông cho phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, tình hình thực tế, bảo đảm nội dung tuyên truyền sâu, rộng, đúng đối tượng, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của phụ huynh và các em học sinh.

Ảnh: Lực lượng bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Thời gian thực hiện Kế hoạch cao điểm từ ngày 01/10/2024 đến hết ngày 31/10/2024. Việc ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh được thực hiện triệt để và duy trì thường xuyên, liên tục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của phụ huynh và các em học sinh, góp phần hạn chế tai nạn giao thông và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Thoại Sơn./.

Tin bài: Nguyễn Văn Hiền - Phó Đội trưởng Đội TTGT số 5

Sở Giao thông vận tải An Giang