Phối hợp tuần tra đảm bảo ANTT và trật tự ATGT trên trên tuyến QL.N1 địa bàn xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

02:04 13/01/2023

Thực hiện Kế hoạch số 02/KHPH-CAX ngày 27 tháng 12 năm 2022, kế hoạch phối hợp liên ngành giữa Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông trật tự và CAX Vĩnh Gia. Về việc phối hợp liên ngành giải toả hành lang an toàn đường bộ, đảm bảo trật tự ATGT phục vụ Tết Nguyên đán xuân Quý Mão năm 2023 trên địa bàn xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Sáng ngày 09 tháng 01 năm 2023 thực hiện đến ngày 12 tháng 01 năm 2023, lực lượng phối hợp liên ngành đã tiến hành giải toả hành lang an toàn đường bộ trên tuyến Quốc lộ N1 thuộc địa bàn xã Vĩnh Gia (từ Km154+500 đến Km161+800). Đặc biệt tại khu vựa chợ Vĩnh Gia… người dân thường xuyên mua bán lấn chiếm lòng, lề đường vỉa hè, để máy che, biển hiệu, dù che khuất tầm nhìn, các phương tiện đậu, đỗ không đúng nơi quy định  gây mất an toàn giao thông và mỹ quang đô thị.

(Hình ảnh lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra giải trên tuyến QL.N1-Vĩnh Gia)

Qua đó đã tiến hành cho làm cam kết tháo dỡ phần che chắn lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ trên 37 hộ, nhắc nhở trên 85 hộ mua bán lấn chiếm buộc phải trả lại lòng, lề đường thông thoáng đảm bảo trật tự an toàn giao thông và mỹ quang đô thị phục vụ tốt nhất cho người dân tham quan du lịch trong dịp Tết Nguyên đán và các Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.

Thời gian tới Đội thanh tra giao thông số 10 tiếp tục thực hiện công tác phối hợp liên ngành với các cơ quan chức năng trên địa bàn nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông lòng, lề đường thông thoáng đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân tham quan du lịch và các Lễ hội năm Quý Mão 2023 trên địa bàn huyện Tri Tôn./.

(Tin bài: Nguyễn Hùng Lực - Đội trưởng -  Đội TTGT số 10)