Đội Thanh tra giao thông số 3 phối hợp cùng Ban ATGT huyện Kiểm tra ATGT trước trong và sau tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023. Trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa

05:16 16/01/2023

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-KTHT ngày 09 tháng 01 năm 2023 về việc kiểm tra hoạt động điều kiện an toàn của bến khách ngang sông và kế hoạch số 355/KH-TTrS ngày 29 tháng 12 năm 2022 về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên Đán và mùa lễ hội xuân Quý Mão năm 2023 và sự chỉ đạo trực tiếp của Chánh Thanh Tra Sở về tổng kiểm tra Bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung, huyện Châu Thành nói riêng.

Đội cùng các ngành của Ban ATGT huyện triển khai kiểm tra tại các bến khách ngang sông trên địa bàn huyện thông qua đó  lòng ghép tuyên truyền Nghị định số 139/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

Thông qua công tác kiểm tra trước trong và su tết Quý Mão năm 2023 Đoàn lập biên bản kiểm tra 06 bến khách ngang sông và 01 bến phà. Nhìn chung các bến khách và bến phà đảm bảo các điều kiện hoạt động. Tuy nhiên đoàn cũng cho làm cam kết các chủ bến phải thực hiện đúng, đủ theo quy định về vận tải thủy và phòng chống dịch bệnh. Đảm bảo cho nhân dân vui xuân an toàn.

Trong thời gian tới công tác thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm nhằm đảm bảo trật tự an toàn Giao thông trên địa bàn huyện.

(Trần Quốc Hưng – Phó Đội trưởng, Đội TTGT số 3)