Kiểm tra hoạt động bến khách ngang sông trên địa bàn huyện Châu Phú trước trong và sau Tết Nguyên Đán Quý Mão

03:32 12/01/2023

Thực hiện kế hoạch số 356/KH-TTrS của Thanh tra sở Giao thông vận tải An Giang về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Quý Mão năm 2023. Ngày 12/01/2023 Đội thanh tra giao thông số 4 kết hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông, Phòng Kinh tế - Hạ tầng tiến hành kiểm tra tình hình hoạt động của bến khách ngang sông trên địa bàn huyện Châu Phú trước trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Ảnh: Kiểm tra các thiết bị an toàn trên phương tiện

Qua kiểm tra thực tế Tổ công tác cho các chủ khai thác bến khách ngang sông làm cam kết đảm bảo An toàn giao thông đường thủy nội địa như : Phương tiện phải đảm bảo an toàn và trang bị đầy đủ áo phao, bình chữa cháy, niêm yết giá vé đúng quy định…..Người điều khiển phương tiện có đủ các bằng cấp chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Ảnh: Tổ công tác liên ngành cho chủ bến khách làm cam kết đảm bảo ATGT

Nhìn chung các bến khách ngang sông đảm bảo đủ điều kiện để hoạt động, Đồng thời, các chủ bến cam kết đưa đủ phương tiện vào hoạt động hết công xuất để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không để xảy ra tình trạng ùn ứ khách tại các bến đò trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tin và ảnh : Trịnh Văn Hiếu đội   Thanh tra giao thông số 4