Thông báo về việc giới thiệu chức danh và chữ ký Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Giao thông vận tải An Giang 09:13 08/05/2024        Tân Châu khảo sát giao thông trong khu vực cầu Châu Đốc 08:00 08/05/2024        Thông báo về việc hạn chế giao thông thủy trên kênh 4Bis 08:03 04/05/2024        Thông báo về việc tạm dừng hoạt động kiểm định xe cơ giới do mất điện (Trạm đăng kiểm xe cơ giới Châu Đốc) 07:06 04/05/2024        Đội thanh tra giao thông số 9 kết hợp các ngành chức năng kiểm tra điều kiện an toàn hoạt động bến khách ngang sông trên địa bàn huyện An Phú 07:02 04/05/2024        Tin nhanh phục vụ vận tải hành khách đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/05/2024 06:56 04/05/2024        Quyết định Về việc phân công giải quyết công việc của Giám đốc và các Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang 08:42 03/05/2024        Thông báo về việc giới thiệu chức danh và chữ ký 08:02 03/05/2024        V/v công bố, công khai thông tin Danh sách cán bộ, công chức, viên chức có thẩm quyền của Sở Giao thông vận tải 08:53 02/05/2024        Thông báo Về việc giới thiệu chức danh và chữ ký Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang 08:48 02/05/2024

Chi bộ số 03 - Thanh tra Sở giao thông vận tải tỉnh An Giang triển khai thực hiện tốt Văn hoá trong thi hành Công vụ

08:24 31/03/2023

Thực hiện kế hoạch số 206/KH-SGTVT ngày 01/02/2023 của Sở Giao thông vận tải về việc triển khai thực hiện văn hóa công vụ và Công văn số 347/SGTVT-VP ngày 22/02/2023 của Sở Giao thông vận tải về việc triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2023. Theo hướng dẫn số 523-CV/ĐUK ngày 14/6/2021 của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên đề và thực hiện chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng ủy Sở Giao thông vận tải, nhiệm kỳ XVI (2020-2025).

Chi bộ số 03 thuộc Đảng ủy Bộ phận Thanh tra Sở giao thông vận tải, chi bộ hiện có 11 đảng viên đang công tác phân tán ở địa bàn 3 đội ở các huyện, thị gồm: thị xã Tân Châu, huyện Châu Phú và huyện An Phú. Cấp ủy chi bộ có 3 đồng chí gồm: Bí thư, phó Bí thư và Chi ủy viên. Được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của của Ban chấp hành Đảng ủy Sở Giao thông vận tải và Đảng ủy Bộ phận Thanh tra giao thông trong công tác xây dựng đảng trong công tác xây dựng đảng. Kết quả hoạt động của Chi bộ số 3 năm 2022 đã được Đảng ủy Sở Giao thông vận tải đánh giá và công nhận Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã được trong năm 2022, từ đầu năm 2023, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên đề đúng theo hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên và theo định hướng nội dung chuyên đề của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy về “Xây dựng văn hóa, con người An Giang theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ảnh buổi sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ số 03

Trong quý I năm 2023, Chi bộ đã thực hiện xong một chuyên đề về “Văn hóa của đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức Chi bộ số 03 Thanh tra giao thông, trong thi hành công vụ”. Qua kết quả tổ chức thực hiện cho thấy đảng viên được phân công biên soạn được nâng cao về chất lượng biên tập và từ đó sẽ giúp ích thiết thực trong công tác xây dựng đảng. Thông qua các ý kiến tham luận, đóng góp cho nội dung chuyên đề và các giải pháp thực hiện chuyên đề cho thấy tất cả đảng viên trong chi bộ đã nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Cụ thể cán bộ, đảng viên phải nâng cao đạo đức, nghề nghiệp, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; phòng, chống tham nhũng, đề cao trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong thực hiện văn hóa công vụ. Đồng thời, mỗi cán bộ, đảng viên phải thực hiện tốt các giải pháp trong thực hiện văn hóa công vụ như: Tâm huyết, tận tụy, gương mẫu làm tròn chức trách, nhiệm vụ được giao; Phải có ý thức tổ chức kỷ luật, sử dụng có hiệu quả thời giờ làm việc; Nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức; Không được gây khó khăn, phiền hà, vòi vĩnh trong xử lý công việc đối với người dân; Trong giao tiếp với người dân phải tôn trọng, lắng nghe, tận tình hướng dẫn về quy trình xử lý công việc. Thực hiện “4 xin, 4 luôn”: xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ. Đối với lãnh đạo cấp trên phải tuân thủ thứ bậc hành chính, phục tùng sự chỉ đạo, điều hành, phân công công việc của cấp trên; Thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; Không lạm dụng rượu, bia trong thời giờ hành chính; Tuân thủ kỷ luật phát ngôn, không sử dụng mạng xã hội để khai thác, tuyên truyền các thông tin chưa được kiểm chứng; Khi thực hiện nhiệm vụ phải ăn mặc trang phục đúng theo quy định của ngành.

Trong các tháng còn lại của năm 2023, Chi bộ sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch năm của Chi bộ và chương trình hành động của Đảng ủy Sở Giao thông vận tải và Đảng ủy Bộ phận Thanh tra giao thông. Chi bộ sẽ tăng cường chất lượng trong sinh hoạt chi bộ, trong đó tập trung công tác xây dựng đảng và sẽ tiếp tục phân công cho đảng viên trẻ có khả năng biên tập, am hiểu nội dung có liên quan đến chuyên đề biên soạn đảm bảo chất lượng để tổ chức triển khai thực hiện cho các quý còn lại. Đồng thời, Chi bộ sẽ phân công cho cấp ủy và đội trưởng phụ trách địa bàn có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định, nội quy, quy chế của ngành của cán bộ, đảng viên; Nhằm triển khai thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2023 của Giám đốc Sở Giao thông vận tải tại Công văn số 347/SGTVT-VP ngày 22/02/2023./.

(Tin bài: Võ Tấn Tài – Đảng ủy viên Đảng ủy Bộ phận TTGT)

Sở GTVT An GIang