An toàn giao thông

Kiểm tra, tuyên truyền, giải tỏa việc xây cất lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ trên huyện Thoại Sơn

10:28 26/09/2024

Thực hiện Kế hoạch số 01/KHLN ngày 26/02/2024 về phối hợp liên ngành của Đội Thanh tra giao thông số 5 và Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Thoại Sơn kiểm tra bảo vệ các công trình giao thông, phân luồng điều tiết giao thông, kiểm tra xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông năm 2024 đã được Ủy ban nhân dân huyện Thoại Sơn phê duyệt.

Thực hiện công tác kiểm tra, giải tỏa các trường hợp lấn chiếm, che khuất tầm nhìn để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ. Tổ công tác gồm các lực lượng phối hợp Đội Thanh tra giao thông số 5, Công an xã Vĩnh Trạch và lực lượng trật tự cơ sở, qua kiểm tra đã phát hiện 02 trường hợp dựng mái che để phế liệu lấn chiếm lòng đường và hành lang an toàn đường bộ tại Đường tỉnh 943 (cách cầu Kênh Ông Cò khoản 200m hướng Thoại Sơn-Long Xuyên) và đường liên xã thuộc ấp Tây Bình, xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Tổ công tác đã yêu cầu tháo dỡ mái che, thu dọn phế liệu gọn gàng, không để gây mất trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, đề nghị Uỷ ban nhân dân xã Vĩnh Trạch thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân không được dựng mái che để phế liệu lấn chiếm lòng đường và hành lang an toàn đường bộ làm ảnh hưởng đến an toàn của người tham gia giao thông và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Ảnh: Kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở tại đường liên xã và ĐT. 943 xã Vĩnh Trạch

Đội Thanh tra giao thông số 5 tiếp tục tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường bộ nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Thoại Sơn./.

(Tin bài: Huỳnh Thanh Dũng - Thanh tra viên, Đội TTGT số 5)

Sở Giao thông vận tải An Giang