Thông báo Danh sách phương tiện do Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cấp phù hiệu kinh doanh vận tải 08:51 19/04/2024        Thông báo về việc dừng hoạt động bến phà Châu Giang sau khi thông xe cầu Châu Đốc 04:17 17/04/2024        Thông cáo báo chí Tổ chức lễ thông xe Cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến thành phố Châu Đốc, kết nối tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp 03:55 17/04/2024        Đội Thanh tra giao thông số 9 kết hợp Đoàn kiểm tra chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực đấu giá quyền khai thác bến khách ngang sông trên địa bàn huyện An Phú 09:41 12/04/2024        Kết hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm 2024 03:39 01/04/2024        Thông báo V/v Công bố người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Giao thông vận tải - Tỉnh An Giang 08:26 01/04/2024        Quyết định Ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bến xe khách Châu Đốc trực thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang 10:05 29/03/2024        Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang kiểm tra, đánh giá việc duy trì điều kiện hoạt động kiểm định cơ giới đường bộ 10:22 27/03/2024        Thông báo Danh sách phương tiện do Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cấp phù hiệu kinh doanh vận tải 08:12 21/03/2024        Thông báo về việc tiếp nhận quốc lộ 80B, đoạn qua địa phận tỉnh An Giang 08:08 18/03/2024

Phòng chống dịch bệnh COVID-19

Chủ động bảo đảm ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp

03:04 08/06/2021

Căn cứ Công văn số 1583/LĐTBXH-BTXH ngày 01 tháng 6 năm 2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc rà soát, chủ động phương án trợ giúp xã hội; hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm ổn định đời sống nhân dân trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Để bảo đảm ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh trong điều kiện thiên tai, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố tập trung quan tâm thực hiện tốt một số nội dung:

1. Tập trung theo dõi, cập nhật diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và các diễn biến thiên tai như: Bão, áp thấp nhiệt đới, lốc, sét, mưa lớn, sạt lở đất, ... cũng như các loại thiên tai khác qua các phương tiện thông tin đại chúng và chỉ đạo của Bộ, Ngành Trung ương để thông báo, hướng dẫn kịp thời cho người dân chủ động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại đời sống dân sinh.

2. Tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở trợ giúp xã hội và các loại hình cơ sở khác trên địa bàn quản lý đảm bảo thực hiện đúng, nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với cán bộ, nhân viên và đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng ở cơ sở theo đúng quy định của Ngành Y tế; chủ động lên phương án, kịch bản chi trả trợ giúp xã hội cho các đối tượng bảo trợ xã hội một cách linh hoạt, bảo đảm hỗ trợ kịp thời, hiệu quả theo quy định tại Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội với đối tượng bảo trợ xã hội (từ ngày 01 tháng 7 năm 2021 thực hiện theo quy định tại Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội với đối tượng bảo trợ xã hội).

3. Khẩn trương rà soát, điều chỉnh linh hoạt kế hoạch, phương án ứng phó với thiên tai, dịch bệnh Covid-19 phù hợp theo phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả trong điều kiện sự hỗ trợ từ bên ngoài gặp nhiều hạn chế, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho người dân tại các khu vực cách ly do dịch bệnh và dự kiến nơi sơ tán cho người dân bị ảnh hưởng do thiên tai. Chuẩn bị trang thiết bị, máy móc cần thiết để đo thân nhiệt, phân loại các đối tượng.

4. Đẩy nhanh và nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về kỹ năng ứng phó với thiên tai, ý thức tự giác trong thực hiện phòng chống dịch bệnh; theo đó cần lưu ý lồng ghép hoạt động hỗ trợ hòa nhập người khuyết tật và các đối tượng dễ bị tổn thương khác trong phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai. Huy động nguồn lực tại chỗ cứu trợ kịp thời cho người dân, ổn định đời sống trước, trong và sau thiên tai; hướng dẫn nhân dân chủ động gia cố nhà cửa, dự phòng lương thực, nước uống, thuốc chữa bệnh và các vật dụng thiết yếu khác khi mùa mưa bão đến.

4. Theo dõi, tổng hợp báo cáo nhanh tình hình thiệt hại, các nhu cầu cấp bách cần hỗ trợ cũng như đề xuất các phương án hỗ trợ cho cơ quan có thẩm quyền để chỉ đạo kịp thời hỗ trợ theo quy định tại Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội (từ ngày 01 tháng 7 năm 2021 thực hiện theo quy định tại Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội với đối tượng bảo trợ xã hội). Trong đó, ưu tiên nhóm đối tượng là người có công, gia đình chính sách, trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi và các đối tượng trợ giúp xã hội khác.

Yêu cầu lãnh đạo Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện, thị, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị triển khai thực hiện./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về

UBND tỉnh An Giang