Thông báo

Hoạt động xe buýt không trợ giá trên địa bàn tỉnh An Giang 02:42 29/09/2022        Thông báo về việc điều tiết giao thông để thi công sửa chữa cầu Cả Bí (Km1+650), cầu Trường Tiền (Km2+790), đường tỉnh 946, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang 11:26 29/09/2022        Phối hợp các lực lượng giải toả các trường hợp vi phạm hành lang lộ giới trên tuyến đường ĐT.955A thuộc Thành phố Châu Đốc 09:15 29/09/2022        Thông báo về việc điều tiết giao thông để thi công sửa chữa cầu Hoàng Diệu và cầu Nguyễn Trung Trực, trên quốc lộ 91, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang 02:19 27/09/2022        Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp Liên Đoàn lao động tỉnh tổ chức hội thi “Tìm hiểu pháp luật an toàn giao thông” trong CNLĐ năm 2022 02:14 27/09/2022        Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2022 09:04 27/09/2022        Phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Hội đua bò Bảy Núi năm 2022 07:49 27/09/2022        Hội nghị Lấy ý kiến về một số nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung Luật Giao thông đường thủy nội địa 11:39 21/09/2022        Đội Thanh tra giao thông số 9 kết hợp kiểm tra các điều kiện an toàn hoạt động bến khách ngang sông trên địa bàn huyện An Phú 11:34 21/09/2022        Đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông Đoàn công tác của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội đồng Quốc gia Mặt trận đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia 11:25 21/09/2022

Khoa học kỹ thuật

Ban hành chương trình khung, tài liệu tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông

02:43 08/10/2020

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ hôm qua (7/10) đã ký Quyết định số 1900/QĐ-BGTVT ban hành Chương trình khung, tài liệu tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho người lái xe, nhân viên phục vụ trêm xe tại các đơn vị kinh doanh vận tải.

Mục tiêu chương trình khung tập huấn, trang bị cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe tại các đơn vị kinh doanh vận tải các kiến thức cơ bản liên quan đến nghiệp vụ vận tải, an toàn giao thông, đạo đức nghề nghiệp để từ đó nâng cao nghiệp vụ của người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe; đảm bảo chất lượng dịch vụ vận tải và an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Chương trình khung tập huấn và các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải, nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp cho  người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe là yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước trong kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và được quy định cụ thể tại các văn bản quy phạm pháp luật.

- Khối lượng kiến thức tối thiểu: 04 bài, gồm:

Bài 1. Cơ bản về ngành vận tải ô tô Việt Nam và hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật quản lý hoạt động kinh doanh vận tải

Bài 2. Bồi dưỡng nghiệp vụ vận tải cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải và đảm bảo an toàn giao thông.

Bài 3. Rèn luyện nâng cao đạo đức nghề nghiệp của người lái xe kinh doanh vận tải và nhân viên phục vụ trên xe.

Bài 4.Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong quản lý, sử dụng người lái xe kinh doanh vận tải, nhân viên phục vụ trên xe.

- Thời gian tập huấn: từ 12 ÷ 13 tiết

Các đơn vị kinh doanh vận tải  được tự tổ chức tập huấn hoặc phối hợp với với các đơn vị quy định tại điểm b khoản 5 Điều 16 Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT như sau:

“b) Trong quá trình tổ chức tập huấn đơn vị kinh doanh vận tải được phối hợp với đơn vị vận tải khác, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, hiệp hội vận tải ô tô địa phương, cơ sở đào tạo người lái xe ô tô, trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của bộ, cơ quan ngang bộ, các trường đào tạo từ trung cấp trở lên (các trường có chuyên ngành vận tải) để tổ chức tập huấn cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe".

Cấp Giấy chứng nhận tập huấn: Những lái xe kinh doanh vận tải, nhân viên phục vụ trên xe có điểm của kiểm tra đạt từ 5 điểm trở lên thì được đơn vị tổ chức tập huấn cấp Giấy chứng nhận tập huấn theo quy định.

Bạn đọc có nhu cầu thêm thông tin vào Cổng thông tin Sở GTVT AG - mục hồ sơ công khai để tải file tài liệu đính kèm