Thông báo

Thông báo công bố công suất Bến xe khách Núi Sập và Óc Eo 04:31 23/05/2022        Thông báo công bố công suất bến xe Long Xuyên 04:29 23/05/2022        Đề nghị công bố công suất bến xe Núi Sập 04:24 23/05/2022        Đề nghị công bố công suất bến xe Long Xuyên 04:21 23/05/2022        Đội Thanh tra giao thông số 11 phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên năm 2022 11:09 20/05/2022        Đội Thanh tra giao thông số 11 phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ hội vía Bà Chúa xứ Bàu Mướp lần thứ 171 11:02 20/05/2022        Đội Thanh tra giao thông số 5 phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ khánh thành Cầu Ranh Làng 10:54 20/05/2022        Tin nhanh: Triển khai sau gần 03 tháng thực hiện Công điện 155/CĐ-TTg ngày 22/02/2022 của Chính phủ không thu phí thủ công tại các trạm BOT toàn quốc từ 01/6/2022 10:57 18/05/2022        Đội Thanh tra giao thông số 1 phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thành phố Long Xuyên lần thứ IX 02:09 13/05/2022        Đội Thanh tra giao thông số 5 phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ công bố Quyết định xã Mỹ Phú Đông đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” 08:29 13/05/2022

Theo dòng sự kiện

Đội Thanh tra giao thông số 5 phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm An Giang

02:59 09/05/2022

Thiền viện Trúc Lâm An Giang tọa lạc tại Khu Du lịch lòng hồ số 2 thuộc ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn. Nơi đây nối dòng Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử với sự khai sáng của Nhà Vua Trần Nhân Tông vừa tạo điều kiện thuận lợi cho các Tăng, Ni, Phật tử chuyên tâm tu thiền; vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh tín ngưỡng của Nhân dân; vừa tạo thêm cảnh quan du lịch sinh thái cộng đồng góp phần lưu giữ và phát huy những giá trị truyền thống của văn hóa Phật giáo, những giá trị đạo đức của tiền nhân, nhất là tiếp nối tư tưởng dòng thiền Trúc Lâm.

Thiền viện Trúc Lâm An Giang được khởi công xây dựng từ năm 2017, đến nay đã hoàn thành. Thiền viện được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống của Phật giáo gồm 2 khu vực: khu nội diện và khu ngoại diện được xây dựng trên diện tích toàn khu vực gần 15 ha, với 18 hạng mục chính, như: chánh điện, nhà tổ, giảng đường, hội trường, thiền đường, lầu chuông, lầu trống, chay đường, thất trụ trì, nhà khách, nhà mát, tường rào sân vườn, cổng tam quan... Tổng kinh phí xây dựng công trình hơn 200 tỷ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Khuôn viên của Thiền viện rộng rãi, không gian thoáng mát, nhưng vẫn giữ được vẻ tôn nghiêm nơi thiền môn với lối kiến trúc hiện đại hòa với cổ kính. Nơi đây là chốn non nước hữu tình, núi xanh mây trắng, bát ngát thinh không, dễ làm cho lòng người mở rộng bao dung.

Sáng ngày 08/5/2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Lễ Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm An Giang. Đây là sự kiện có ý nghĩa về mặt tâm linh; giới thiệu cho nhân dân, phật tử trong và ngoài tỉnh biết. Đồng thời, đây sẽ là một điểm tham quan trong hệ thống các điểm du lịch tâm linh, hấp dẫn du khách thập phương đến chiêm bái, tham quan. Qua đó, để tuyên truyền, quảng bá thế mạnh tiềm năng về dịch vụ, du lịch, thương mại và thu hút đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của huyện, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch theo chủ trương chung của tỉnh nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832 - 2022).

Để chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo TTATGT, ANTT cho  đoàn đại biểu của Trung ương, tỉnh, huyện và quan khách đến dự Lễ Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm An Giang, phật tử và du khách đến tham quan khoảng hơn 10.000 người.

Thực hiện Kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 27/4/2022 của UBND huyện Thoại Sơn về việc hỗ trợ tổ chức Lễ Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm An Giang và Phương án số 367/PA-PCKB-AN ngày 03/5/2022 của Ban Chỉ đạo phòng chống khủng bố huyện về đảm bảo an ninh trật tự Lễ Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm An Giang.

Lực lượng tham gia trước, trong và sau Lễ Khánh thành là 114 đồng chí, gồm: Ban Chỉ đạo điều hành thực hiện Phương án, Ban CHQS huyện, lực lượng Cảnh sát PCCC, các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, các Đội nghiệp vụ Công an huyện, Đội CSGT-TT, Công an, Quân sự, Bảo vệ dân phố thị trấn Núi Sập và Đội TTGT số 5… bố trí thành 09 tổ, chốt được phân công nhiệm vụ rất cụ thể.

Ảnh: Lực lượng phối hợp đảm bảo TTATGT, ANTT Lễ Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm

Qua đó, các lực lượng phối hợp đã thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát dọc tuyến đường xung quanh khu vực Thiền viện, phân luồng, điều tiết giao thông không để xảy ra ùn tắc giao thông, hướng dẫn đại biểu, du khách đến tham quan, bố trí phương tiện đậu, đỗ đúng nơi quy định…; bảo đảm an ninh trật tự cho các đoàn đại biểu đến dự Lễ và nhân dân đến chiêm bái, tham quan an toàn, góp phần cho buổi Lễ Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm An Giang thành công tốt đẹp. Trong thời gian tới, Đội Thanh tra giao thông số 5 tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện công tác đảm bảo TTATGT, ANTT khi địa phương tổ chức các Lễ hội trên địa bàn./.

(Tin và ảnh: Nguyễn Thanh Dũng - Đội trưởng, Đội TTGT số 5)

Sở GTVT An Giang