Thông báo

Đội Thanh tra giao thông số 9 kết hợp Ban an toàn giao thông tỉnh thăm và tặng quà cho các gia đình tử vong do tai nạn giao thông 05:13 24/11/2022        Đội Thanh tra giao thông số 01 tham gia đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trong Lễ kỷ niệm chào mừng 190 năm thành lập tỉnh An Giang 10:24 24/11/2022        Phối hợp các ngành chức năng ra quân lập lại trật tự hành lang đường bộ trên địa bàn Thành phố Châu Đốc 09:56 24/11/2022        Sở Giao thông vận tải An Giang tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2022 04:33 23/11/2022        Tin nhanh tăng cường đảm bảo an toàn giao thông Chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832 – 2022) 05:25 21/11/2022        Đội Thanh tra giao thông số 10 tham gia Đoàn thăm, tặng quà gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Tri Tôn 02:14 17/11/2022        Phối hợp thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Lễ, Tết trên địa bàn huyện Thoại Sơn 04:35 16/11/2022        Đội Thanh tra giao thông số 01 tham gia Đoàn thăm, tặng quà gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Long Xuyên 03:01 15/11/2022        Hội nghị triển khai dịch vụ công mức độ 4 đổi giấy phép lái xe do ngành GTVT cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia phạm vi toàn quốc 02:47 15/11/2022        Thông báo về việc điều tiết giao thông để thi công: Lắp đặt cống thay cầu Cần Thay (Km7+180), đường tỉnh 946, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang 03:08 11/11/2022

AG: Ban hành kế hoạch thực hiện Hiệp định EVFTA

02:49 29/09/2020

Mục đích cụ thể hoá nội dung kế hoạch thực hiện Hiệp định EVFTA của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời giao nhiệm vụ, trách nhiệm cho các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tổ chức triển khai vận dụng và phát huy có hiệu quả các ưu đãi, tận dụng tối đa các cơ hội và hạn chế tối thiểu các thách thức của Hiệp định EVFTA trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 2278/QĐ-UBND ngày 28/9/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, các Sở, ban, ngành tỉnh, chính quyền các địa phương định hướng bảo đảm thực hiện các mục tiêu tuyên truyền về Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA).

Cung cấp thông tin cho doanh nghiệp về thị trường, hàng rào kỹ thuật, quy định, thực tiễn về quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa của các nước tham gia Hiệp định. Tăng cường sử dụng hệ thống cảnh báo sớm trong lĩnh vực phòng vệ thương mại nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp xuất khẩu về nguy cơ bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại.

Thường xuyên rà soát, kiểm tra, kịp thời kiến nghị sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo phù hợp với Hiệp định.

Tiếp tục triển khai nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh An Giang giai đoạn 2013-2020 và tầm nhìn đến 2030; các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển các ngành công nghiệp ưu tiên; triển khai thực thi hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật trong ngành công nghiệp phù hợp để bảo vệ sản xuất và người tiêu dùng.

Đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu chính ngạch các sản phẩm của tỉnh An Giang. Hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp từng bước chuyển đổi theo hướng chất lượng, giá trị gia tăng cao theo chuỗi bền vững, mở rộng diện tích áp dụng quy trình sản xuất thực hành nông nghiệp tốt (GAP) hoặc sản xuất theo các tiêu chuẩn mà thị trường yêu cầu

Thực hiện chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang cho mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ trên lúa, cây ăn trái, rau màu, chăn nuôi và thủy sản.

Tổ chức xúc tiến thị trường EU để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm xuất khẩu và tiềm năng của tỉnh An Giang. Hỗ trợ các doanh nghiệp An Giang tiếp cận, kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ với doanh nghiệp Liên minh Châu Âu nhằm nâng cao giá trị gia tăng và phát triển thị trường.

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính và siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ của cán bộ công chức. Nghiên cứu các giải pháp cải thiện, nâng cao chỉ số PAR INDEX, PAPI trong thời gian tới; xây dựng và đưa vào triển khai Chỉ số  DDCI của các sở, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện đạt hiệu quả.

Bên cạnh đó, tập trung phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đặc biệt là yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Thực hiện các chủ trương và chính sách đối với tổ chức công đoàn và các tổ chức của người lao động tại cơ sở doanh nghiệp; các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ về dạy nghề để chuyển đổi nghề nghiệp; cung cấp các dịch vụ tư vấn việc làm,... để giúp người lao động đứng vững được trong quá trình cạnh tranh.

Thúc đẩy thực thi đầy đủ các cam kết của Việt Nam trong các hiệp định đa phương về môi trường, bảo tồn và bảo vệ động thực vật hoang dã. Thường xuyên kiểm tra khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại tuyến sông Tiền và sông Hậu và các kênh rạch liên thông thuộc địa bàn tỉnh.

Kế hoạch của tỉnh An Giang cũng yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh xuất khẩu, hợp tác xã, tổ hợp tác chủ động nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo dựng thương hiệu sản phẩm hàng hóa. Chủ động triển khai áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, tổ chức liên kết sản xuất theo hướng bền vững.

(Bạn đọc tải file đính kèm theo bài viết, hoặc mục hồ sơ công khai Cổng thông tin Sở GTVT để xem toàn văn Quyết định, Kế hoạch của tỉnh)

Tài Liệu đính kèm:Tải về

QĐ số: 2278/QĐ-UBND