Thông báo

Đoàn thanh niên Sở Giao thông vận tải An Giang Đồng hành Tết Trung thu cùng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn 03:08 26/09/2023        Chi bộ số 01 sinh hoạt chuyên đề: Giải pháp khắc phục hạn chế về lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè và hành lang ATĐB trên địa bàn TP Long Xuyên, huyện Châu Thành và huyện Thoại Sơn 03:33 25/09/2023        Thông báo Danh sách phương tiện do Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cấp phù hiệu kinh doanh vận tải (từ ngày 01/08/2023 đến ngày 31/08/2023) 09:09 20/09/2023        Kiểm tra xử lý phương tiện tự thay đổi kích thước thành thùng xe không đúng với thông số kỹ thuật theo quy định 08:34 18/09/2023        Quyết định về việc thu hồi phù hiệu của xe ô tô kinh doanh vận tải 03:08 14/09/2023        Thông báo về việc phù hiệu hết giá trị sử dụng 10:21 13/09/2023        Thông báo Về việc điều tiết giao thông để thi công công trình Sửa chữa, mở rộng cầu Cái Gia (Km3+620), cầu Trùm Hóa (Km4+450), cầu Cái Đôi (Km5+700), đường tỉnh 946, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang 11:26 08/09/2023        Đội Thanh tra giao thông số 9 phối hợp Đội CSGT-TT tổng kiểm soát phương tiện trên địa bàn huyện An Phú 11:22 08/09/2023        Đội thanh tra giao thông số 9 kết hợp các ngành chức năng kiểm tra điều kiện an toàn hoạt động bến khách ngang sông trên địa bàn huyện An Phú 11:16 08/09/2023        Đội Thanh tra giao thông số 9 đảm bảo TTATGT Lễ khai giảng năm học mới trên địa bàn huyện An Phú 10:39 06/09/2023       

Phòng chống dịch bệnh COVID-19

Hướng dẫn công tác phòng chống dịch đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa khi đi về trong vùng có dịch

06:37 02/06/2021

Căn cứ Công văn số 3433/TCĐBVN-VT ngày 31/5/2021 về việc hướng dẫn hoạt động vận tải hàng hóa vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19  vừa đảm bảo hỗ trợ lưu thông hàng hóa;

Căn cứ Công văn số 500/UBND-KGVX ngày 01/6/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh: “Kể từ 00 giờ ngày 02/6/2021, yêu cầu tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch, vùng thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (theo thông báo của Bộ Y tế) đều phải áp dụng biện pháp cách ly y tế như sau: (1) Cách ly tập trung 21 ngày và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào các ngày đầu, ngày 14 và ngày 20 đối với người về từ vùng tâm dịch, vùng thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg; (2) Cách ly tại nhà 14 ngày đối với người về từ vùng dịch, vùng thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg”.

Sở Giao thông vận tải đã thống nhất với Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Công thương hướng dẫn công tác phòng chống dịch đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa và các phương tiện vận tải khác khi đi về trong vùng có dịch như sau:

I. Yêu cầu chung

Đảm bảo các yêu cầu chung về phương tiện, người điều khiển phương tiện, hàng hóa, các thông tin cần cung cấp thực hiện đúng theo Công văn số 3433/TCĐBVN-VT ngày 31/5/2021 về việc hướng dẫn hoạt động vận tải hàng hóa vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19  vừa đảm bảo hỗ trợ lưu thông hàng hóa, cụ thể:

1. Về phương tiện:

- Phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành.

- Phải được phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn trước, trong và sau khi hoạt động vận chuyển theo đúng quy định của Bộ Y tế.

2. Về Lái xe, người bốc xếp, dỡ hàng hóa theo xe từ vùng có dịch: Phải khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

3. Về hàng hóa vận chuyển: Phải đảm bảo an toàn phòng dịch.

4. Về thông tin các đơn vị kinh doanh vận tải cần phải chuẩn bị: Phương án vận chuyển hàng hóa (số lượng phương tiện, hành trình, dự kiến điểm dừng nghỉ, ngày giờ phương tiện hoạt động…); danh sách phương tiện, lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa theo xe (nếu có); các điểm/khu vực bốc xếp dỡ hàng hóa (vùng an toàn hoặc vùng dịch); thông tin về xét nghiệm và tiêm phòng cho lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa (nếu có); các nội dung khác có liên quan cần thiết vận chuyển.

II. Yêu cầu khi vận chuyển hàng hóa

1. Đơn vị kinh doanh vận tải:

a) Trước khi vận chuyển hàng hóa đơn vị kinh doanh vận tải, phải thông báo ngay các thông tin quy định tại khoản 4, Mục 1 của Công văn này đến Email, Zalo hoặc đường dây nóng của Sở Giao thông vận tải An Giang và Sở Giao thông vận tải nơi đến để được hỗ trợ. (Đối với vận chuyển hàng hóa trong nội tỉnh chỉ thông báo nội dung trên về Sở Giao thông vận tải An Giang và Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương).

b) Phải hướng dẫn lái xe, người xếp dỡ hàng hóa theo xe thực hiện ngay việc khai báo y tế trực tuyến hoặc khai báo y tế bằng giấy và thực hiện các biện phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

c) Căn cứ vào Hệ thống thiết bị giám sát hành trình thường xuyên kiểm tra, kiểm soát hành trình của phương tiện và người điều khiển phương tiện theo quy định để thông báo cho cơ quan chức năng hoặc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tại địa phương khi cần thiết.

d) Trực tiếp trao đổi và thống nhất với các chủ hàng, đơn vị cung cấp hàng hóa, các địa điểm bốc xếp dỡ hàng hóa…về giá cả, chi phí hỗ trợ, các yêu cầu về tài chính, kế toán nhưng vẫn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế và các cơ quan có liên quan.

e) Chịu trách nhiệm đối với các chi phí liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 của lái xe, người xếp dỡ hàng hóa theo xe.

2. Lái xe, người bốc xếp dỡ hành hóa theo xe:

a) Có giấy chứng nhận cơ quan thẩm quyền đã được tiêm ngừa đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19.

b) Trường hợp không có Có giấy chứng nhận cơ quan thẩm quyền xác nhận đã được tiêm ngừa đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 thì phải có kết quả xét nghiệm Realtime-PCR âm tính trong vòng 05 ngày trước khi đến An Giang và phải xét nghiệm Realtime-PCR lần tiếp theo cách thời gian xét nghiệm lần trước trong vòng từ 3 đến 5 ngày (Đơn vị kinh doanh vận tải phải cam kết cho tài xế xét nghiệm Realtime-PCR lần tiếp theo trong vòng 3 đến 5 ngày cách thời gian xét nghiệm lần trước) báo cáo kết quả về Sở Giao thông vận tải An Giang.

c) Trường hợp không đảm bảo được hai yêu cầu (a) và (b) nêu trên thì phải đổi tài xế người trong tỉnh An Giang (không thuộc đối tượng cách ly y tế, không đi về từ vùng dịch,…) tại nơi kiểm soát, chốt chặn hoặc bốc dỡ hàng hóa ngay tại nơi tập kết trước ngỏ vào An Giang có sự giám sát của cơ quan chức năng và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19 theo quy định hiện hành.

d) Trong quá trình vận chuyển thực hiện việc ghi chép lại hành trình vận chuyển, các điểm dừng nghỉ dọc đường, danh sách các trường hợp có tiếp xúc; đảm bảo thông thoáng phương tiện, không sử dụng điều hòa, thường xuyên mở cửa sổ phương tiện; hạn chế tiếp xúc với người khác; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế (chú ý đeo khẩu trang trong suốt quá trình vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa, sát khuẩn tay thường xuyên).

e) Trong thời gian phương tiện chờ lấy hàng hoặc bốc, xếp, dỡ hàng; khi di chuyển khỏi điểm hoặc khu vực giao, nhận hàng hóa phải thông báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tại đó về thời gian, địa điểm, số điện thoại liên lạc; không đến các khu vực tập trung đông người; giữ khoảng cách an toàn 1,5 - 2m khi bắt buộc phải tiếp xúc với người khác để phục vụ công tác phòng chống dịch và truy vết khi cần thiết. Tăng cường sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc từ xa để giảm tiếp xúc trực tiếp.

3. Để thuận lợi cho công tác kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng trong việc xác định nơi xe xuất phát, dừng đỗ, hành trình chạy xe… yêu cầu tất cả các đơn vị vận tải khi hoạt động vận chuyển phải xuất trình hóa đơn, chứng từ, giấy vận tải, hợp đồng vận chuyển và tài khoản truy cập dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của đơn vị … cho lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát; đồng thời cam kết đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch nêu trên

III. Tổ chức thực hiện

1. Sở Giao thông vận tải An Giang yêu cầu các đơn vị, chủ phương tiện, lái xe nghiêm túc chấp hành và đề nghị các Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố, các bến xe các tỉnh có liên quan hỗ trợ thông tin, thông báo kịp thời đến với các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ phương tiện biết để thực hiện.

2. Giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải An Giang phối hợp với các lực lượng tham gia các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh kiểm tra xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân không chấp hành theo quy định.

3. Thông tin đường dây nóng:

- Thông tin về Cổng thông tin của Sở Giao thông vận tải An Giang: sogtvt.angiang.gov.vn. Địa chỉ email Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái: quanlyvantai.angiang@gmail.com

+ Ông: Trần Nhựt Qui - Trưởng phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái - Số điện thoại 0913.649732;

+  Ông: Nguyễn Thanh Kỳ - Chánh Thanh tra Sở - Số điện thoại 0919.096609.

- Đường dây nóng Sở Y tế An Giang: 0969.871919.

- Đường dây nóng xét nghiệm CDC An Giang: 0803.000115.

Sở Giao thông vận tải An Giang yêu cầu các đơn vị vận tải, cá nhân, các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm các yêu cầu nêu trên./.

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Sở GTVT An Giang

Các tin khác