Tăng cường kiểm tra phương tiện trước khi xuất bến tại các Bến xe trên địa bàn huyện Thoại Sơn trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2024 01:51 25/04/2024        V/v ngưng khai thác và cập nhật lại Biểu đồ chạy xe trên tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh 03:10 24/04/2024        Sở Giao thông vận tải An Giang tham dự buổi làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang với Khu Quản lý đường bộ IV, Cục Đường bộ Việt Nam 02:48 24/04/2024        Quyết định về việc thu hồi phù hiệu của xe ô tô kinh doanh vận tải 08:59 23/04/2024        Về việc triển khai thực hiện Nghị định 06/2024/NĐ-CP ngày 25/01/2024 của Chính phủ 03:56 19/04/2024        Thông báo Danh sách phương tiện do Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cấp phù hiệu kinh doanh vận tải 08:51 19/04/2024        Thông báo về việc dừng hoạt động bến phà Châu Giang sau khi thông xe cầu Châu Đốc 04:17 17/04/2024        Thông cáo báo chí Tổ chức lễ thông xe Cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến thành phố Châu Đốc, kết nối tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp 03:55 17/04/2024        Đội Thanh tra giao thông số 9 kết hợp Đoàn kiểm tra chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực đấu giá quyền khai thác bến khách ngang sông trên địa bàn huyện An Phú 09:41 12/04/2024        Kết hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm 2024 03:39 01/04/2024

Vận tải

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải

12:54 08/10/2020

Sở GTVT An Giang hôm thứ hai (5/10) yêu cầu các bến xe, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 09/CT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch giữa các loại hình kinh doanh vận tải đường bộ và xử lý quyết liệt tình trạng “xe dù, bến cóc”, “xe hợp đồng chạy như tuyến cố định”....

Đồng thời giao Thanh tra Sở GTVT mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Tại Chỉ thị số 09/CT-BGTVT, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Sở GTVT các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện rà soát và bố trí các điểm dừng đón trả khách cho phương tiện vận tải khách phù hợp với các quy định hiện hành.

Tiếp tục phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải (KDVT) hành khách thực hiện pháp luật về hoạt động KDVT bằng xe ô tô; thực hiện nghiêm các quy định về KDVT hành khách theo hợp đồng, đôn đốc việc cung cấp đầy đủ các nội dung tối thiểu của hợp đồng vận chuyển theo quy định; đảm bảo việc truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình đầy đủ, kịp thời.

Thực hiện thông báo danh sách các phương tiện được cấp phù hiệu xe hợp đồng đến Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đơn vị KDVT đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh để phối hợp quản lý. Đồng thời tiến hành niêm yết danh sách các phương tiện được cấp phù hiệu xe hợp đồng trên trang Thông tin điện tử của Sở để các cơ quan liên quan thuận lợi trong việc tra cứu, giám sát.

Thực hiện trích xuất dữ liệu thiết bị giám sát hành trình trên hệ thống dữ liệu giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đối với các phương tiện được cấp phù hiệu xe hợp đồng để phát hiện, xử lý các vi phạm.

Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông chủ động phối hợp với lực lượng Công an, Cảnh sát giao thông và chính quyền địa phương tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra chuyên đề về hoạt động của xe vận tải khách theo hợp đồng và các điểm thường xuyên có hoạt động đón trả khách trái phép để xử lý các đơn vị, lái xe vận tải hành khách theo hợp đồng không đáp ứng đầy đủ điều kiện KDVT  theo quy định .

Bộ yêu cầu các Sở GTVT đề xuất, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố cho phép thực hiện lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các khu vực thường xuyên có xe hợp đồng tổ chức đón, trả khách (bến cóc) để kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm./.

Bạn đọc có nhu cầu thêm thông tin vào Cổng thông tin Sở GTVT AG tải file đính kèm theo bản tin hoặc mục hồ sơ công khai  để xem toàn văn Chỉ thị số 09/CT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải

Tài Liệu đính kèm:Tải về

CV 1815/SGTVT-QLVTPTNL