Về việc triển khai thực hiện Nghị định 06/2024/NĐ-CP ngày 25/01/2024 của Chính phủ 03:56 19/04/2024        Thông báo Danh sách phương tiện do Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cấp phù hiệu kinh doanh vận tải 08:51 19/04/2024        Thông báo về việc dừng hoạt động bến phà Châu Giang sau khi thông xe cầu Châu Đốc 04:17 17/04/2024        Thông cáo báo chí Tổ chức lễ thông xe Cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến thành phố Châu Đốc, kết nối tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp 03:55 17/04/2024        Đội Thanh tra giao thông số 9 kết hợp Đoàn kiểm tra chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực đấu giá quyền khai thác bến khách ngang sông trên địa bàn huyện An Phú 09:41 12/04/2024        Kết hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm 2024 03:39 01/04/2024        Thông báo V/v Công bố người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Giao thông vận tải - Tỉnh An Giang 08:26 01/04/2024        Quyết định Ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bến xe khách Châu Đốc trực thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang 10:05 29/03/2024        Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang kiểm tra, đánh giá việc duy trì điều kiện hoạt động kiểm định cơ giới đường bộ 10:22 27/03/2024        Thông báo Danh sách phương tiện do Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cấp phù hiệu kinh doanh vận tải 08:12 21/03/2024

An toàn giao thông

AG: Kiểm tra điều kiện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách

12:13 22/09/2020

Trong 02 tháng 10 và tháng 11/2020, Sở GTVT An Giang tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh nhằm mục đích chấn chỉnh, hướng dẫn các đơn vị vận tải chấp hành tốt pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, các quy định bảo đảm ATGT như: thời gian làm việc; tốc độ lái xe; việc khám sức khỏe và bảo đảm sức khỏe cho lái xe, các chế độ đối với lái xe…; Kiểm tra xử lý việc sử dụng xe ô tô không đủ điều kiện kinh doanh theo quy định.

Theo kế hoạch số 1728 /KH-SGTVT ngày 21/9/2020, Sở Giao thông vận tải thực hiện kiểm tra 08 nội dung, gồm:

1. Điều kiện pháp lý để kinh doanh vận tải; Phương án kinh doanh.

2. Giấy khám sức khỏe của lái xe, test chất ma túy còn hạn đúng theo quy định.

3. Hợp đồng lao động giữa Doanh nghiệp, Hợp tác xã và người lao động.

4. Việc thực hiện công tác đảm bảo An Toàn giao thông của đơn vị theo quy định. Kiểm tra bộ phận quản lý các điều kiện về đảm bảo an toàn giao thông tại Doanh nghiệp, Hợp tác xã theo quy định.

5. Giấy chứng nhận đăng ký xe ôtô; Giấy chứng nhận kiểm định ATKT và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

6. Công tác tập huấn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp đối với người điều hành vận tải; lái xe và nhân viên phục vụ trên xe của các đơn vị vận tải.

7. Kiểm tra thiết bị giám sát hành trình (danh sách phương tiện của đơn vị vận tải), theo quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP của Chính Phủ và Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và Dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ;

8. Kiểm tra hồ sơ tài liệu phương tiện vận chuyển hành khách theo hợp đồng du lịch của Doanh nghiệp, Hợp tác xã: hành trình (điểm khởi hành, lộ trình, điểm đón, trả khách, điểm kết thúc hành trình), thời gian thực hiện hợp đồng và số lượng khách (danh sách hành khách theo mẫu quy định).

Các đơn vị được kiểm tra gồm:

- Hợp tác xã vận tải: Trường Phát, Đồng Tâm, Tân Châu, Mekong, Thất Sơn, Thoại Sơn, Đức Hưng, Phước Thành, Quyết Thắng, Đoàn Kết, Tây Nam, Trường Thịnh, Châu Thành, Đại Phát.

- Công ty kinh doanh vận tải: Hiệp Tiến, Hữu Hậu, Phi Tuyến, Huệ Nghĩa, DVVT Châu Đốc, Hùng Cường, Kim Kim Mai, Hiệp Thành, Thiên Thiên Hương, Thảo Nga; Mai Thảo; Kim Thoa, Bách Cơ, Đức Phát, Đồng Phát, Phú Đồng Phát, vận tải An Giang, Taxi Sao đỏ.

Việc kiểm tra thực hiện tại các bến xe ở từng địa phương.

kế hoạch số 1728 /KH-SGTVT