An toàn giao thông

Kiểm tra đơn vị thi công công trình giao thông trên địa bàn huyện Châu Phú

03:27 27/06/2024

Tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân qua đường dây nóng của Thanh tra Sở Giao thông vận tải An Giang. Đội Thanh tra giao thông số 4 đã kiểm tra hệ thống công trình giao thông và hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến đường tỉnh 945 (cũ) huyện Châu phú. Qua kiểm tra Đội đã nhắc nhở đơn vị đang thi công phải đảm bảo các biện pháp an toàn trong quá trình thi công khoan đặt ống bơm cát ngang đường tỉnh 945 (cũ) phục vụ thi công gói thầu số 42: Dự án cao tốc Châu Đốc — Cần Thơ — Sóc Trăng trong phąm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng công trình giao thông đường bộ tại lý trình Km12+024 đường tỉnh 945 (cũ) thuộc xã Thạnh Mỹ Tây huyện Châu Phú tỉnh An Giang theo hồ sơ thiết kế và phương án tổ chức thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng thời yêu cầu đơn vị thi công đặt biển báo hiệu cảnh báo cho người tham gia giao thông biết từ xa, nhằm phòng ngừa tại nạn giao thông trong lúc đang thi công và thu dọn sắp xếp các thiết bị sau khi thi công xong việc khoan đường, bố trí người trực điều tiết giao thông, không để ùn tắt giao thông và tạo điều kiện an toàn, thông suốt cho người và phương tiện tham gia giao thông khi qua khu vực đang thi công.

  

Thời gian tới, Đội Thanh tra giao thông số 4 tiếp tục kết hợp cùng các ngành chức năng, chính quyền địa phương các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra công trình giao thông và giải tỏa, xử lý các trường hợp lấn liếm hành lang đường bộ; xâm hại đến công trình giao thông và thi công không đảm bảo các biện pháp an toàn trên các tuyến đường tỉnh và đường giao thông liên xã, thị trấn.

(Tin bài: Trần Trung Hiếu – TTV – Đội TTGT số 4)

 

Sở Giao thông vận tải An Giang

Các tin khác