Sở Giao thông vận tải An Giang triển khai công tác phòng, chống mưa, dông lốc, lũ, sạt lở do ảnh hưởng của bão, hoàn lưu bão số 3 (Yagi) trên địa bản tỉnh 10:49 06/09/2024        An Giang khơi thông nguồn lực giao thông 08:50 06/09/2024        Phối hợp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông ngày khai giảng năm học mới năm 2024 - 2025 trên địa bàn thành phố Châu Đốc 02:27 05/09/2024        Thông báo Danh sách phù hiệu, biển hiệu và giấy phép kinh doanh vận tải do Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cấp trong tháng 8 năm 2024 10:10 05/09/2024        Bộ GTVT yêu cầu chủ động ứng phó bão số 3, đảm bảo giao thông thông suốt 10:05 04/09/2024        Kiểm tra bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Châu Đốc 03:11 29/08/2024        Triển khai Kế hoạch phục vụ Lễ Quốc khánh tại các bến phà trên địa bàn tỉnh 03:07 29/08/2024        V/v Công bố hạn chế giao thông đường thủy nội địa trong vùng nước bến thủy nội địa Chi nhánh Công ty cổ phần xây lắp An Giang xí nghiệp cơ khí giao thông - xây dựng 10:47 29/08/2024        Tuyên truyền công tác phục vụ vận tải hành khách trong dịp Lễ Quốc Khánh trên địa bàn thành phố Châu Đốc 10:19 29/08/2024        Tăng cường kiểm tra phương tiện trước khi xuất bến tại Bến xe trên địa bàn huyện Thoại Sơn trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 09:35 29/08/2024

Vận tải

Tin về Thông tư số 18/2024/TT-BGTVT ngày 31/05/2024 của Bộ Giao thông vận tải.

10:32 23/07/2024

Thông tư số 18/2024/TT-BGTVT ngày 31/05/2024 của Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT 29/5/2020 quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ có hiệu từ ngày 15/7/2024 .

Đối với các Sở Giao thông vận tải:

Khai thác, sử dụng dữ liệu trên phần mềm của Cục Đường bộ Việt Nam để phục vụ công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải; thông báo đến Cục Đường bộ Việt Nam đối với các trường hợp dữ liệu có bất thường hoặc cần kiểm tra lại thông tin. Theo dõi, khai thác và sử dụng dữ liệu trên phần mềm của Cục Đường bộ Việt Nam hoặc của các đơn vị kinh doanh vận tải tại địa phương để phục vụ công tác quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn.

Sử dụng phần mềm của Bộ Giao thông vận tải để: thực hiện xây dựng, điều chỉnh, bổ sung tuyến vận tải khách cố định nội tỉnh; thống nhất với Sở Giao thông vận tải đầu tuyến bên kia để xây dựng, điều chỉnh, bổ sung tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh và báo cáo về Cục Đường bộ Việt Nam tổng hợp, công bố.

Đối với tuyến nội tỉnh và tuyến liên tỉnh, công bố công khai trên Trang thông tin điện tử của Sở các thông tin chi tiết của từng tuyến.

Các phương tiện kinh doanh vận tải hoạt động tại bến xe.

Các quy định về cung cấp, quản lý và sử dụng thông tin xe ra, vào bến xe khách:

Các thông tin cung cấp trên Lệnh vận chuyển của từng chuyến xe hoạt động tại bến gồm: tên bến xe (tên, mã số bến xe theo quyết định công bố); tên doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải (tên, mã số thuế của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải); họ và tên lái xe (họ và tên, hạng giấy phép người lái xe, số giấy phép người lái xe); biển kiểm soát xe; tuyến hoạt động (mã số tuyến, bến xe nơi đi, bến xe nơi đến); giờ xe xuất bến; số lượng hành khách khi xe xuất bến thực tế). Thông tin được cung cấp liên tục về phần mềm của Cục Đường bộ Việt Nam với thời gian không quá 03 phút, kể từ khi xe xuất bến.

Theo dõi và vận hành hệ thống; khai thác, sử dụng dữ liệu trên phần mềm của Cục Đường bộ Việt Nam khi thực hiện thanh tra, kiểm tra hoạt động vận tải tại các địa phương; phục vụ công tác quản lý hoạt động vận tải, công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thuế và phòng chống buôn lậu của cơ quan có thẩm quyền khi có yêu cầu bằng văn bản.

Trang bị phần mềm quản lý bến xe và cung cấp các thông tin theo quy định về phần mềm của Cục Đường bộ Việt Nam. Dữ liệu phải đảm bảo đầy đủ, chính xác, không sửa đổi hoặc hiệu chỉnh làm sai lệch giá trị trước, trong và sau khi truyền./.

Tin bài: Trần Ngọc Đức - Phòng QLVTPT&NL