Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy khảo sát tình hình quản lý, khai thác khoáng sản cát sông 05:40 19/09/2024        Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng kiểm tra tiến độ thi công cao tốc, đoạn qua địa phận tỉnh 05:28 19/09/2024        Lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương viên chức chuyên ngành quản lý bến xe; quản lý vận tải quá cảnh; kiểm tra tải trọng xe 04:09 19/09/2024        V/v cập nhật, công bố danh sách các cơ sở kinh doanh dịch vụ đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Giao thông vận tải 09:06 19/09/2024        Đồng ý áp dụng mô hình BIM để quản lý cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc - Liên Khương 08:55 19/09/2024        Thực hiện các giải pháp quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, đường thủy 08:48 19/09/2024        Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng kêu gọi CBCCVC-NLĐ toàn Ngành ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ 10:45 17/09/2024        V/v hạn chế giao thông thủy trên kênh Quản lộ - Phụng Hiệp 10:03 17/09/2024        Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải tổ chức tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi năm 2024 02:01 16/09/2024        Kế hoạch Triển khai thực hiện mô hình điểm của Đề án 06 đối với Mô hình 23 - Thanh toán vé tàu, xe không dùng tiền mặt (giai đoạn 1) 10:51 16/09/2024

Vận tải

Hoạt động thí điểm nối tuyến xe buýt và kéo dài tuyến xe buýt trên địa bàn tỉnh An Giang

11:24 18/07/2024

Thực hiện Công văn số 451/VPUBND-KTN ngày 26/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc điều chỉnh lộ trình hoạt động của các tuyến xe buýt.

Công ty cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines xin điều chỉnh hoạt động 05 tuyến xe buýt (01 tuyến cập nhật cụ thể các tuyến đường nội ô thị trấn Tri Tôn) và thay thế xe buýt phục vụ các tuyến xe buýt trên địa bàn tỉnh An Giang. Nhằm phù hợp với tình hình thực tế, để đáp ứng phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ nhu cầu đi lại của người địa phương góp phần giảm phương tiện cá nhân, hạn chế tai nạn giao thông.

Sở Giao thông vận tải thống nhất chủ trương cho Công ty cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines thí điểm điều chỉnh lộ trình hoạt động của các tuyến xe buýt đến hết ngày 31/12/2024. (1) Tuyến Phà An Hoà – Bến xe Óc Eo (MST:01): Điều chỉnh điểm đầu ở Phà An Hòa thay đổi điểm đầu là Bến xe Long Xuyên đến điểm cuối Bến xe Óc Eo và ngược lại. (2) Tuyến Châu Đốc – Khánh Bình (MST:07): Điều chỉnh điểm cuối Chợ Khánh Bình thay đổi thành điểm cuối tại đường dẫn vào Cầu Long Bình (khu thương mại dịch vụ cửa khẩu Khánh Bình) đến điểm đầu Bến xe Châu Đốc và ngược lại. (3) Tuyến Phà Châu Giang – Vĩnh Xương (MST:08): Điều chỉnh điểm đầu ở Phà Châu Giang thay đổi thành điểm đầu là Bến xe Châu Đốc đến điểm cuối Vĩnh Xương và ngược lại. (4) Tuyến Lộ tẻ Rạch Giá – Châu Thành (MST:14) và Tuyến Châu Thành – Châu Đốc (MST:04): Điều chỉnh nối thành tuyến: Tuyến Lộ tẻ Rạch Giá – Châu Thành – Châu Đốc và ngược lại. (5) Tuyến Tri Tôn – Vàm Rầy (MST:11): Cập nhật cụ thể các tuyến đường nội ô thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn.

Hình ảnh: Xe buýt đang hoạt động tại bến xe

Công ty cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines đầu tư biển báo điểm dừng, đón trả khách và phối hợp các đơn vị có liên quan tiến hành cắm biển điểm dừng, đỗ xe buýt đảm bảo theo quy định. Trong quá trình hoạt động thí điểm các tuyến xe buýt, giá vé xe buýt không tăng.

Trong thời gian hoạt động thí điểm, Sở Giao thông vận tải sẽ tổng hợp các ý kiến phản hồi các cá nhân, tổ chức có liên quan (nếu có) và xem xét báo cáo tình hình hoạt động Công ty cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines, tham mưu ban nhân dân tỉnh điều chỉnh, bổ sung các tuyến xe buýt phù hợp với tình hình thực tế, nhằm đáp ứng nhu cầu đi của người dân./.

Phòng QLVTPT&NL - Trần Ngọc Đức