Triển khai Nghị định 130/2024/NĐ-CP quy định về thu phí sử dụng đường bộ cao tốc 04:29 24/10/2024        Tuyên truyền, phổ biến hệ thống đo kiểm chất lượng truy cập Internet Việt Nam (ứng dụng i-Speed) 09:32 24/10/2024        V/v thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ 08:27 23/10/2024        Báo cáo Công tác kiểm tra, rà soát bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh An Giang 08:23 23/10/2024        V/v hỗ trợ triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại các bến xe, bãi đổ xe, khu du lịch 09:02 22/10/2024        Thông báo Về việc hạn chế giao thông thủy trên sông Hậu (Vĩnh Trường), thị trấn An Phú – xã Vĩnh Trường, huyện An Phú, tỉnh An Giang 08:59 22/10/2024        V/v Thông báo hạn chế giao thông thủy khu vực thi công xây dựng cầu Đa Phước - Vĩnh Trường 09:16 21/10/2024        Sở Giao thông vận tải An Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 08:04 21/10/2024        V/v triển khai Quyết định số 1563/QĐ-UBND ngày 14/10/2024 của UBND tỉnh An Giang 01:50 17/10/2024        Nghị định số 121/2024/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP ngày 08 tháng 10 năm 2018 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới 02:39 14/10/2024

09:32 24/10/2024

Ngày 23/10/2024, Sở Thông tin và truyền thông có Công văn số 11850/STTTT-CNTT-BCVT về việc phối hợp truyền thông, quảng bá để phổ biến ứng dụng i-Speed để người dân biết đến và sử dụng.

Theo đó, ứng dụng i-Speed được công bố ngày 02/4/2021 là ứng dụng đo tốc độ truy cập internet Việt Nam do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng, giúp người dùng internet Việt Nam có thể tự kiểm tra, đánh giá tốc độ truy cập Internet qua các thông số: tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload), độ trễ (Ping, Jitter), được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Để ứng dụng thuần Việt i-Speed hoạt động đạt hiệu quả cao, phản ánh chính xác trải nghiệm của người dùng và trở thành sản phẩm hữu ích của người dùng Internet Việt Nam, Sở Giao thông vận tải đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (có sử dụng điện thoại thông minh truy nhập Internet) của đơn vị mình biết và cài đặt, sử dụng thường xuyên ứng dụng i-Speed để kiểm tra chất lượng dịch vụ Internet của các doanh nghiệp viễn thông đang cung cấp dịch vụ Internet trên địa bàn tỉnh; đồng thời tuyên truyền, vận động hoặc hướng dẫn người dân có điện thoại thông minh cài đặt, sử dụng ứng dụng i-Speed, qua đó nâng cao số lượng điểm đo, mẫu đo được rộng rãi, góp phần đánh giá chất lượng dịch vụ internet băng rộng cố định, băng rộng di động trên địa bàn tỉnh được hiệu quả, góp phần phát triển và nâng cao hạ tầng số của địa phương.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT, SỬ DỤNG ỨNG DỤNG I-SPEED:

1. Các thiết bị đo tốc độ truy cập Internet: máy tính, điện thoại của tổ chức, cá nhân có kết nối Internet (di động 4G hoặc cố định)

2. Cài đặt, sử dụng

Cách 1: Sử dụng Ứng dụng i-Speed by VNNIC (i-Speed) trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, iOS. Cụ thể như sau:

Tải ứng dụng trực tiếp tại:

Tìm kiếm và tải ứng dụng từ Store

Tải ứng dụng từ Apple Store

• Truy nhập Apple Store
  • Tìm ứng dụng với các từ khoá: i-speed by VNNIC; speedtest vn; ispeed; i-speed

Tải ứng dụng từ Google Play Store

• Truy nhập Google Play Store
  • Tìm ứng dụng với các từ khoá: i-speed, i-speed by VNNIC

2. Hướng dẫn đo

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng i-Speed, người dùng thực hiện đo theo các bước sau:

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng i-SPEED

• Cho truy cập Location: để tối ưu điểm đo cho người dùng.
  • Cho phép quản lý và và gọi điện thoại: để xác định loại hình kết nối (wifi, 3G,4G,5G ...) phù hợp.

(Note: Bước này chỉ thực hiện tại lần đầu khi chạy ứng dụng)

Bước 2: Thực hiện đo

• Lựa chọn điểm đo: Hệ thống sẽ tự động lựa chọn điểm đo phù hợp, người dùng cho thể thay đổi nếu cần (Click vào Thay đổi điểm đo).
  • Thực hiện đo: Click vào biểu tượng "THỰC HIỆN ĐO".

Bước 3: Xem kết quả đo

• Sau khi ứng dụng tiến hành đo và hiển thị kết quả đo được (Tốc độ Download, Upload, Ping, Jitter), và các thông tin đối chiếu tham khảo tốc độ tương ứng.
  • Người dùng có thể cho ý kiến đánh giá kết quả đo.
  • Chia sẻ thông tin qua các ứng dụng tin nhắn khác ...
  • Xem lịch sử đo.

Bước 4: Tiếp tục đo

• Người dùng có thể đo lại, hoặc thay đổi điểm tùy chọn

Cách 2: Thực hiện do trực tiếp trên Website https://speedtest.vnhttps://i-speed.vn.

Thực hiện đo và xem kết quả như cách 1

Thông tin chi tiết tại website https://speedtest.vn/gioi-thieu

(tin bài: Nguyễn Văn Tâm - Chuyên viên Văn phòng Sở)