Chính trị - kinh tế - xã hội
Châu Thành: xã Vĩnh An khởi công cất mới cầu nông thôn (02/04/2018)

Sáng ngày 26-3, tại ấp Vĩnh Thành, UBND xã Vĩnh An, huyện Châu Thành tổ chức lễ khởi công cất mới cầu ông Tư Lê thay thế cho cây cũ xuống cấp. Bà Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy cùng lãnh đạo các ban, ngành huyện, xã, nhà tài trợ, đơn vị thi công và đông đảo bà con ở địa phương đến dự lễ khởi công.

Theo thiết kế, cầu ông Tư Lê có kết cấu bằng bê tông cốt thép, dài 24m, mặt cầu rộng 4,5m, công trình cầu thi công trong thời gian 02 tháng,

Kinh phí thực hiện 500 triệu đồng, trong đó gia đình ông Nguyễn Đình Lê - Quỹ Tín dụng Mỹ Hòa hỗ trợ 350.000.000 triệu đồng, phần còn lại địa phương vận động nhân dân. Đơn vị từ thiện chú Út Ngộ tham gia đóng góp hàng trăm ngày công lao động thi công xây cầu.

Cầu Tư Lê khi xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo thuận lợi cho ngườii dân đi lại dễ dàng hơn; thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển góp phần làm cho diện mạo nông thôn xã Vĩnh An thêm khởi sắc./.

NPQ