Cổng thông tin điện tử Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang    
 
 
 
 
Chính trị - kinh tế - xã hội
Tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 (08/01/2017)

Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh chỉ thị Sở, ngành tỉnh, UBND huyện thị xã, thành phố chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Đinh dậu năm 2017.

 

Responsive image
 

 

Không tổ chức bắn pháo hoa

Chủ tịch tỉnh yêu cầu Sở, ngành, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện đón mừng năm mới và Tết Nguyên đán Định Dậu năm 2017 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; không tổ chức thăm, tặng quà, chúc Tết cấp trên và cấp dưới; nghiêm cấm tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức. Các địa phương không tổ chức bắn pháo hoa;

 

Chủ động thực hiện vận động nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương trợ; tổ chức thăm hỏi, chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các lực lượng vũ trang nhân dân, vùng căn cứ cách mạng; các cơ sở bảo trợ xã hội, sinh viên, công nhân tại các khu, cụm công nghiệp và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn... vui Xuân, đón Tết trong không khí phấn khởi, đầm ấm và nghĩa tình.

 

Đảm bảo an sinh xã hội

Sở Công Thương theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh, tham gia bình ổn thị trường, giá cả, chuẩn bị tốt các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu bảo đảm chất lượng để cung ứng kịp thời cho nhân dân với giá cả hợp lý và ổn định, nhất là ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa và miền núi.

 

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn việc buôn bán, vận chuyển hàng nhập lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, hàng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả các công cụ của chính sách tiền tệ góp phần tháo gỡ khó khăn, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất - kinh doanh trong tháng cuối năm 2016, đầu năm 2017. Đảm bảo nguồn tiền mặt kịp thời và đầy đủ để chi trả lương, thưởng và các nhu cầu xã hội trong dịp Tết.

 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức các lễ hội, hội chợ, hội hoa xuân, triển lãm thương mại, bán hàng khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng; tổ chức các chương trình, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,… đậm đà bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi đón xuân cho nhân dân.

 

Sở Y tế chủ trì, phối hợp tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tuân thủ đúng các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, giết mổ, chế biến thực phẩm, bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng;

 

Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc chữa bệnh, đảm bảo sơ cứu, cấp cứu kịp thời bệnh nhân đặc biệt trong trường hợp thương tích, tai nạn giao thông. Tổ chức các chốt - trạm sơ cấp cứu; chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế bố trí đội ngũ y, bác sĩ trực cấp cứu 24/24 giờ, bảo đảm tốt việc cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện trong các ngày Tết, không để xảy ra thiệt hại do bất cẩn hoặc do chậm xử lý.

 

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện tốt việc chăm lo, thăm hỏi, chúc Tết các đối tượng chính sách, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ cách mạng lão thành...; tổ chức đi thăm, tặng quà cho người già cô đơn, trẻ em mồ côi ở các cơ sở bảo trợ xã hội.

 

Theo dõi việc chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động; nắm chắc tình hình đời sống, sinh hoạt của công nhân. Phối hợp giải quyết kịp thời và nhanh chóng các vụ đình công, không để ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh và an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Đủ phương tiện phục vụ tốt nhu cầu đi lại và  vận tải hàng hóa

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các doanh nghiệp vận tải hành khách, hàng hóa có biện pháp tổ chức vận chuyển, điều động, tăng cường phương tiện để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân và hàng hóa thông suốt, an toàn trước, trong và sau Tết. Có giải pháp khắc phục và xử lý nghiêm tình trạng tăng giá trái phép; tăng cường kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải, giá vé tàu, vé xe theo quy định.

 

Chuẩn bị phương án dự phòng, phương tiện cứu trợ, cứu nạn để giải tỏa kịp thời, nhanh chóng khi có ùn tắc, tai nạn, nhất là trên những tuyến đường trọng điểm, có lưu lượng vận chuyển cao.

 

Phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuần tra, kiểm soát, giải tỏa lòng, lề đường, bảo đảm mỹ quan và trật tự an toàn giao thông; tăng cường kiểm tra, kiểm soát về chất lượng, an toàn kỹ thuật vận tải đường bộ, đường thủy,

 

Bảo đảm an ninh trật tự

Công an tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo đảm an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của tỉnh trong dịp Tết. Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung triệt phá các băng nhóm tội phạm, các loại tội phạm hình sự nguy hiểm; phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây rối, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, đánh bạc, tệ nạn xã hội,...

 

Chỉ đạo công an các cấp làm tốt công tác đăng ký, quản lý hộ khẩu, đăng ký tạm trú, tạm vắng; chủ động nắm tình hình, tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông, các bến xe, bến tàu, các địa bàn trọng yếu, các đơn vị sản xuất, kinh doanh và khu dân cư đông người.

 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh theo dõi, nắm tình hình và có biện pháp đề phòng các diễn biến đột xuất liên quan đến chủ quyền, quốc phòng, an ninh quốc gia, quan hệ đối ngoại và bảo hộ công dân để kịp thời xử lý hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định; tổ chức tuần tra canh gác, bảo vệ các mục tiêu quan trọng.

 

Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang, Báo An Giang xây dựng các chuyên mục mừng Đảng, mừng Xuân phong phú, sinh động, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và phù hợp với đời sống xã hội, tập quán, nhu cầu giải trí của nhân dân. Thường xuyên cập nhật thông tin, phản ánh kịp thời các hoạt động chăm lo Tết cho nhân dân của tỉnh và tình hình hoạt động của các doanh nghiệp; tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, công chức những ngày trước và sau Tết; không khí đón xuân, vui Tết của nhân dân trong tỉnh.

 

NPQ/CT: 3654/CT-UBND


 
 
 
 
 
 
 

Đăng ký trực tuyến Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu