Cổng thông tin điện tử Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang    
 
 
 
 
Theo dòng sự kiện
Kiến nghị chấn chỉnh hoạt động xe thớt, xe ba gác (21/12/2016)

Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên Nguyễn Ngọc Vệ vừa kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét chủ trương chấm dứt hoạt động với các loại xe, honda, xe gắn máy kéo thùng hoặc tịch thu phần thớt tự chế để đảm bảo tình hình trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị.

 

Responsive image
 

 

Theo ông Vệ, trên địa bàn thành phổ Long Xuyên có hơn 200 loại xe honda, xe máy kéo thùng chở hàng hóa cồng kềnh thường xuyên tham gia giao thông. Chủ sở hữu các xe thớt, xe ba gác phần lớn là  các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng, các hộ tiểu thương kinh doanh nông sản tại chợ Long Xuyên và Nghiệp đoàn bốc xếp; Người điều khiển đa số là các hộ nghèo không có điều kiện chuyển đổi ngành, nghề.

 

Các phương tiện này hầu hết đều không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người tham gia giao thông dẫn đến tai nạn giao thông là rất cao. Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, qua công tác khảo sát, điều tra, thì phần động cơ là xe honda, xe gắn máy hai bánh, phần kéo theo là thùng thớt tự chế làm bằng khung sắt có hai bánh, trên khung sắt có lót ván gỗ, hình thành như một tấm phản lớn có chiểu ngang từ 1 đến 1,2m và dài từ 2 đến 2,5m, vận chuyên hàng hóa cồng kềnh có thế lên đến vài trăm kg hàng hỏa,

 

Cùng với đề nghị xem xét chủ trương chấm dứt hoạt động với các loại xe này (hoặc tịch thu phần thớt tự chế) để đảm bảo tình hình trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn; Thành phố Long Xuyên cũng kiến nghị Tỉnh chỉ đạo các ngành xây dựng đề án hỗ trợ các hộ lao động này chuyển đổi nghề nghiệp hoặc vay vốn để đầu tư các loại xe vận chuyến phù hơp vả an toàn./.

 

NPQ/CV:4553/UBND-KT


 
 
 
 
 
 
 

Đăng ký trực tuyến Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu