Chính trị - kinh tế - xã hội
Hưởng ứng Giờ Trái đất (03/03/2018)

Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam năm 2018 sẽ bắt đầu từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút tối thứ bảy ngày 24/3/2018 với thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn” (“Go more green”).

Một chuỗi các hoạt động hưởng ứng chiến dịch diễn ra như: Lễ phát động (8 giờ ngày 2/2 tại vườn hoa Lý Thái Tổ - Hà Nội); tổ chức hoạt động đi bộ trên các tuyến phố đi bộ hoặc phố cổ với sự tham dự của các đại sứ chiến dịch, dự kiến vào ngày 11/3; các đại sứ Giờ Trái đất 2018 gặp gỡ, nói chuyên, giao lưu với học sinh, sinh viên; cuộc thi Sáng tạo Xanh – vì Trái đất; dán áp phích (poster), phát tờ rơi hưởng ứng chiến dịch; flashmob và âm nhạc cùng với hàng loạt hoạt động truyền thông cộng đồng tại khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước; Truyền hình trực tiếp nghi thức tắt đèn tại Quảng trường Cách mạng tháng tám (Hà Nội) vào lúc 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 24/3/2018.

Tại An Giang, UBND tỉnh cũng đã yêu cầu các Sở, ngành, tổ chức, đoàn thể cấp tỉnh; Chính quyền các địa phương; Đài Phát thanh – Truyền hình, Báo An Giang, các cổng – trang thông tin điện tử triển khai các hoạt động tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức bằng nhiều hình thức thiết thực, phù hợp. Tỉnh đoàn An Giang tổ chức hoạt động mít-tinh kêu gọi cộng đồng hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018.

Mọi người hãy tham gia sự kiện này bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 01 giờ đồng hồ trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện.

Mỗi hành động nhỏ sẽ mang lại ý nghĩa lớn, góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta mà còn cho các thế hệ mai sau./.

NPQ