Pháp luật GTVT
Công điện Bộ GTVT (24/12/2016)

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vừa có công điện yêu cầu triển khai thực hiện Công điện số 2239/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội xuân 2017.

Theo đó, Bộ yêu cầu  Sở GTVT các tỉnh, thành  phố đẩy mạnh công tác tuyên truvên các quy định về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; tập trung tuyên truyền biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, biện pháp ngăn chặn tai nạn xe khách, tai nạn đắm đò, thực hiện “Đã uống rượu, bia - không láí xe”; khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tảỉ công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân, đặc biệt là đối với chuyến đi có cự lỵ dài.

Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng tham gia bảo đảm giao thông, tăng cường công tác kiểm tra. xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; chỉ dẫn phân luồng bảo đảm giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết.

Yêu cầu cơ quan quản lý các bến xe phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn của người lái, phương tiện trước khi xuất bến; có biện pháp ngăn nhặn việc vận chuyển trái phép hàng cháy nố, hàng nguy hiểm, chở quá số người quy định.

Bộ yêu cầu các Sở GTVT công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân kịp thời chỉ đạo, giải quyết, khắc phục các sự cố, tai nạn, vướng mắc xảy ra ./.

NPQ/ CĐ: 65_CĐ-BGTVT