Xây dựng, tổ chức giao thông
Bồi thường dự án giao thông (04/01/2018)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng vừa phê duyệt hơn 21 tỷ đồng để thực hiện phương án bồi thường dự án nâng cấp Tuyến đường phục vụ an ninh quốc phòng kết hợp với đê ngăn lũ vùng tứ giác Long Xuyên đoạn từ Châu Đốc - cửa khẩu Tịnh Biên (Đường tỉnh 955A), phân đoạn phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc.

Theo đó, quy mô giải tỏa bồi thường: 10.440,70m2  đất do 55 hộ dân và 01 tổ chức quản lý sử dụng, trong đó: Đất ở đô thị đường Trường đua (vị trí 1, 2) 587,40m2; đất sản xuất kinh doanh 17,80m2; đất trồng cây lâu năm  1.089,60m2; đất nuôi trồng thủy sản  222,60m2; đất trồng cây hàng năm 8.523,30m2.

Dự án còn giải tỏa nhà, vật kiến trúc và tài sản khác của 249 hộ dân và 01 tổ chức

Tổng dự toán kinh phí bồi thường 21.124.800.000đ (hai mươi mốt tỷ một trăm hai mươi bốn triệu tám trăm ngàn đồng), gồm có các khoản chi phí: bồi thường về đất. bồi thường nhà và vật kiến trúc; bồi thường cây trồng, vật nuôi; hỗ trợ di dời nhà; hỗ trợ tiền thuê nhà; chi phí hỗ trợ chuyển đổi nghề và tạo việc làm đất nông nghiệp; hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất; hỗ trợ công cải tạo đất; hỗ trợ ngừng sản xuất kinh doanh; hỗ trợ gia đình chính sách, hỗ trợ tự lo tái định cư, bù chênh lệch giá nền nhà tái định cư ... từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh./.

NPQ/quyetdinh: 3824 /QĐ-UBND