Xây dựng, tổ chức giao thông
Ứng dụng công nghệ Neoweb trong bảo trì đường bộ (03/03/2018)

ÔngNguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN) vừa có văn bản để nghị các Cục quản lý đường bộ, Cục Quản lý chất lượng và xây dựng công trình đường bộ, các Sở Giao thông vận tải được giao quản lý quốc lộ; các Ban Quản lý dự án 3, 4, 5, 8 nghiên cứu, triển khai ứng dụng công nghệ Neoweb trong sửa chữa nền đưòng, kè gia cố chống sụt trượt, chống xói lở,...

Neoweb được chế tạo ra từ vật liệu Nano polyme có tên khoa học là Neoloy; công nghệ vật liệu Neoweb là hệ thống ô ngăn hình mạng, dạng tổ ong được đục lỗ và tạo nhám giúp tăng cường ổn dịnh và gia cố kết cấu trong xây dựng. Hệ thống các ô ngăn kết hợp với vật liệu chèn lấp tạo thành một kết cấu liên hợp, với các đặc tính cơ – lý địa kỹ thuật được tăng cường.

Công nghệ Neoweb đã được ban hành Tiêu chuẩn quốc gia về thiết kế, thi công và nghiệm thu (TCVN 10544:2014) và định mức thi công (mã hiệu AL.57100).

TCĐBVN cho biết, một số đơn vị như: Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam, Cục Quản lý đê điều, Viện hạt nhân Đà Lạt và một số Sở GTVT triển khai ứng dụng trong các lĩnh vực xử lý nền đất yếu, xử lý nền đường, móng công trình, kè chống xói lở, kè chống sụt trượt, kè đê,... đạt kết quả khả quan về kinh tế - kỹ thuật./.

NPQ