Cổng thông tin điện tử Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang    
 
 
 
 
An toàn giao thông
Tăng cường bảo đảm ATGT phương tiện thủy vận chuyển khách du lịch (21/12/2016)

Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực 4 – Cục Đường thuỷ nội đia Việt Nam vừa đề nghị Chủ doanh nghiệp vận chuyển khách du lịch trong khu vực tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa.

 

Responsive image
 

 

Theo đó, đảm bảo các phương tiện thủy nội địa hoạt động trong thời gian Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực; trang bị đầy đủ các thiết bị cứu sinh, cứu đắm, phòng cháy, chữa cháy, búa thoát hiểm …bố trí nơi dễ nhìn thấy, dễ lấy; có bảng hướng dẫn sử dụng.

 

Các phương tiện vận chuyển khách du lịch chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luât khi vào, rời cảng, bến thủy nội địa; không thực hiện hành trình khi thời tiết không đảm bảo an toàn;  hành khách đứng, ngồi trên mũi tàu, đuôi tàu hoặc boong tàu. Dừng hoạt động để kiểm tra hoặc phát tín hiệu yêu cầu hỗ trợ khi thấy có dấu hiệu mất an toàn người hoặc phương tiện;

 

Đối với các tàu Du thuyền khuyến cáo bổ sung thêm phương tiện cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy, xử lý môi trường khi có trường hợp đột xuất xảy ra và hướng dẫn, tập huấn cho nhân viên làm nhiệm vụ trên các phương tiện cứu hộ, cứu nạn.

 

NPQ/CV 1459/CVIV-PC


 
 
 
 
 
 
 

Đăng ký trực tuyến Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu