Cải cách hành chính

“Xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà thầu không thực hiện trách nhiệm bảo hành”

10:55 19/02/2020

Đó là nội dung Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ I, II, III và IV; các Sở Giao thông vận tải quản lý quốc lộ; các Ban Quản lý dự án 3, 4, 5 và 8 tổ chức thực hiện.

 

Tổng cục ĐBVN cho biết, thời gian gần đây, Tổng cục nhận được một số phản ánh tình trạng nhà thầu chậm trễ hoặc không thực hiện trách nhiệm bảo hành khi có ý kiến của chủ đầu tư gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và chất lượng công trình.

Tại văn bản số 893/TCĐBVN-QLBTĐB - gửi ngày 18/02. Tổng cục trưởng TCĐBVN đề nghị các Chủ đầu tư (Cục Quản lý đường bộ, Sở Giao thông vận tải quản lý quốc lộ, Ban Quản lý dự án) yêu cầu nhà thầu thực hiện nghiêm túc, kịp thời trách nhiệm bảo hành công trình.

 

Responsive image
 

“Trường hợp nhà thầu không thực hiện trách nhiệm bảo hành sau khi đã nhận được văn bản thông báo của Chủ đầu tư theo quy định tại Điều 36 của Nghị định số 46/2015/NĐ-CP, Chủ đầu tư cần tiến hành thực hiện các thủ tục cần thiết báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà thầu theo quy định” - văn bản nêu .

Nghị định số 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng có quy định tại Khoản 1 Điều 36 xử phạt nhà thầu đối với việc bảo hành, bảo trì công trình xây dựng như sau : “Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện trách nhiệm bảo hành theo quy định.” ./.

Công văn số 893/ TCĐBVN-QLBTĐB

Các tin khác