Xây dựng, tổ chức giao thông

Tân Châu: 08 hộ dân bờ kênh Xáng phải di dời

11:27 15/11/2019

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo ứng phó với BĐKH - PCTT&TKCN AG, lúc 06 giờ 30 phút, ngày 07/11/2019, tại tổ 03, ấp Tân Hậu A1, xã Tân An xuất hiện vết nứt, với chiều dài khoảng 20m và ăn sâu vào đất liền 4m cách mép ngoài đê Bắc kênh Xáng khoảng 13m, vết nứt có khả năng sẽ gây sạt lở trong thời gian tới là rất cao.

Và lúc 06 giờ 30 phút, ngày hôm sau 08/11, tại tổ 10, ấp Tân Hòa B, xã Tân An, thị xã Tân Châu tỉnh An Giang (phía ngoài bến phà Tân An) xảy ra sạt lở đất bờ Kênh Xáng với chiều dài là 16m, ăn sâu vào đất liền 6m.

Nguyên nhân xác định ban đầu: do tác động của dòng chảy, mái bờ kênh thẳng đứng, nền đất yếu.

Không có thiệt hại về người; Tuy nhiên, cả hai vụ gây ảnh hưởng 08 hộ dân sống trong khu vực.

Chính quyền địa phương đã vận động di dời 04 hộ dân tại ấp Tân Hậu A1; tiếp tục vận động 04 hộ còn lại ở ấp Tân Hòa B di dời tài sản, nhà ở đến nơi an toàn.

Đồng thời kéo dây, lắp đặt biển báo tạm, di dời vật kiến trúc giảm tải trọng, bố trí người tiếp tục theo dõi để cảnh báo cho người dân biết./.

báo cáo số 83/BC-BCĐ