Cải cách hành chính

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

10:17 21/03/2020

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp khó lường, dịch bệnh đã lan ra hơn 176 quốc gia trên thế giới, có 245.613 người bị nhiễm, tử vong 10.048 người tử vong; tại Việt Nam, có 85 người bị nhiễm; Sáng ngày 20/3 - UBND tỉnh An Giang yêu cầu các cơ quan, tổ chức, chính quyền địa phương khẩn trương tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19,

 

 

Theo đó, tại khu vực 05 huyện, thị xã, thành phố biên giới (Tri Tôn, Tịnh Biên, An Phú, Châu Đốc và Tân Châu) tập trung thực hiện tốt công tác kiểm soát, chốt chặn nghiêm ngặt tại các cửa khẩu, kể cả các đường mòn, lối mở, đường bộ và đường thủy. Tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày bắt đầu 00 giờ ngày 18/3/2020.

Chủ động phân loại đối tượng tại các khu tiếp nhận ban đầu để tiến hành các giải pháp cách ly thích hợp như cách ly y tế, cách ly tập trung theo qui định; khẩn trương bố trí thêm các khu cách ly tập trung cho phù hợp, kịp thời báo cáo để được hỗ trợ nhân lực, trang thiết bị và cơ sở vật chất thiết yếu phù hợp.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyền truyền đầy đủ về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh và cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; vận động nhân dân vùng biên giới tự nâng cao ý thức phòng dịch bệnh theo đúng hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế; nghiêm túc thực hiện việc cách ly, giám sát y tế;

 Khuyến khích nhân dân cùng chính quyền chung tay trong việc giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm trong cộng đồng, kịp thời thông tin cho UBND nơi cư trú gần nhất để phối hợp thực hiện công tác phòng, chóng dịch bệnh.

Responsive image
 

Sở Y tế khẩn trương xây dựng Kế hoạch tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cho phù hợp với chỉ đạo mới của Trung ương và tình hình thực tế tại địa phương trước ngày 23/3/2020. Chủ động điều phối các trang thiết bị y tế thiết yếu, nhân lực y tế từ các cơ sở y tế để bổ sung kịp thời cho các huyện, thị xã, thành phố biên giới, các khu cách ly tập trung và những nơi có nhu cầu để đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả.

Các địa phương phát động trong cả hệ thống chính trị các cấp, đặc biệt là các tổ dân phố khóm ấp, các tổ tự quản dân cư và nhân dân tăng cường giám sát cộng đồng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trên địa bàn, đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tạm hoãn các hoạt động sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh; khuyến khích đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên khi tham gia các sự kiện bắt buộc (nếu có).

272/UBND-KGVX

Các tin khác