Cải cách hành chính

AG: Tạm đình chỉ hoạt động tại các khu, tụ điểm vui chơi, giải trí.., tập trung đông người - phòng ngừa lây lan bệnh dịch COVID 19,

02:21 29/03/2020

Ngày 27/03, UBND tỉnh An Giang đã ban hành văn bản số 304/UBND-KGVX quy định: Tạm đình chỉ các hoạt động tại các khu, điểm tham quan du lịch, tụ điểm vui chơi, giải trí, cơ sở dịch vụ ăn uống có quy mô từ 20 người trở lên, các dịch vụ game online, karaoke (kể cả karaoke di động), massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim..., từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 năm 2020 cho đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020, trừ các dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh.

Ngày 27/03, UBND tỉnh An Giang đã ban hành văn bản  số 304/UBND-KGVX  quy định: Tạm đình chỉ các hoạt động tại các khu, điểm tham quan du lịch, tụ điểm vui chơi, giải trí, cơ sở dịch vụ ăn uống có quy mô từ 20 người trở lên, các dịch vụ game online, karaoke (kể cả karaoke di động), massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim..., từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 năm 2020 cho đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020, trừ các dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh.

Tại văn bản này, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng để đảm bảo ổn định xã hội; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm chủ trương này.

Giao Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố khuyến cáo và vận động người dân trong việc tổ chức lễ cưới, ma chay, đám tiệc hạn chế tập trung đông người;

Hạn chế ra ngoài, đến những nơi công cộng tập trung đông người, đặc biệt đối với người trên 60 tuổi và trẻ em dưới 05 tuổi; hạn chế tiếp xúc với người khác, đeo khẩu trang khi ra ngoài và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; tăng cường dinh dưỡng, tập luyện, nâng cao sức khỏe.

Đối với cơ sở dịch vụ ăn uống có quy mô từ 20 người trở xuống, bố trí khoảng cách thích hợp và phải đảm bảo theo hướng dẫn các quy định vệ sinh phòng dịch của ngành y tế.

Các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện cách phòng bệnh theo quy định của ngành y tế../.

Công văn số 304/UBND-KGVX