Vận tải

Thanh tra Sở GTVT: Xử lý 554 trường hợp vi phạm trật tự, ATGT

07:15 20/06/2019

Theo báo cáo, 06 tháng đầu năm 2019 - Thanh tra Sở GTVT An Giang đã thực hiện 12 cuộc thanh tra, kiểm tra pháp luật chuyên ngành, phát hiện 554 trường hợp vi phạm, lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính theo thẩm quyền 224 trường hợp, tước 25 GPLX thời hạn từ một đến ba tháng; tước 01 giấy chứng nhận ATKT&BVMT; nhắc nhở chấp hành pháp luật GTVT 447 trường hợp, trong đó về đường bộ có 295 trường hợp, đường thủy là 235 trường hợp.

Thanh tra Sở GTVT tỉnh An Giang triển khai đồng bộ, nhiều hoạt động trong nổ lực lập lại trật tự, an toàn GTVT kềm chế tai nạn giao thông, cụ thể: tổ chức kiểm tra 108 lượt xe ô tô khách tại các bến xe Châu Đốc, Thoại Sơn, Phú Tân, Tân Châu… trước khi xe xuất bến. Phối hợp với các lực lượng chức năng của Tỉnh, của Bộ GTVT tiến hành thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm xe ô tô chở hàng quá khổ, quá tải trọng; xe cơ nới, thay đổi kích thước thùng hàng tham gia hoạt động vận tải trên các tuyến quốc lộ QL91, 91C…chạy qua địa bàn tỉnh, các tuyến đường tỉnh 941, 948, 949…

Kiểm tra hoạt động các bến đò ngang, nhắc nhở 235 lượt chủ bến, chủ khai thác, người điều khiển phương tiện thực hiện các quy định về ATGT thủy nội địa và vận động người đi đò mặc áo phao, sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh.

Duy trì thường xuyên công tác tuần tra, kiểm tra bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, công trình giao thông, hành lang đường bộ, luồng chạy tàu; Đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị thi công công trình trên đường bộ, trên luồng - tuyến đường thủy đang khai thác chấp hành đúng phương án đảm bảo ATGT được duyệt. Thông báo tình trạng hư hỏng và yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ kịp thời sửa chữa, duy tu đặm vá … đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.

Phối hợp với lực lượng công an tỉnh và các địa phương tổ chức phân luồng điều tiết giao thông an toàn, thông suốt, không để xảy ra ùn tắc, mất an toàn giao thông trong dịp Tết, lễ hội, cao điểm Lễ hội Bà chúa xứ Núi Sam.

Cùng với chính quyền địa phương thực hiện giải tỏa 3.180 trường hợp mua bán, để vật tư, đậu đỗ xe, họp chợ… lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè gây cản trở giao thông, che dù, lợp mái che khuất tầm nhìn lái xe và triển khai thực hiện các kế hoạch chuyên đề lập lại trật tự, an toàn giao thông trên các địa bàn.

06 tháng đầu năm 2019, Thanh tra Sở GTVT An Giang đã thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông, về các tiêu chí, hành vi văn hóa giao thông cho 3.548 lượt người tham gia giao thông trên các tuyến đường bộ, đường thủy nội địa ./.

Báo cáo 169/BC-TTrs