Theo dòng sự kiện

Ngăn chặn hoạt động tín dụng đen trong công nhân lao động

01:58 12/12/2018

Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh An Giang vừa có văn bản số 405/LĐLĐ gửi các câp công đoàn trong tỉnh về việc tuyên truyền, phòng ngừa ngăn chặn hoạt động tín dụng đen trong công nhân lao động (CNLĐ).

 

Theo đó, các cấp công đoàn phối hợp các ngành chức năng nắm chắc tình hình tín dụng đen trong CNLĐ, kịp thời thông tin tuyên truyền giúp CNLĐ hiểu rõ về phương thức, thủ đoạn và tác hại của tín dụng đen để CNLĐ biết, cảnh giác và tố giác; không để tín dụng đen làm ảnh hưởng đến việc làm, cuộc sống của CNLĐ.

 

Responsive image
 

Hoạt động công đoàn cần tập trung vào việc thực hiện hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên, trong đó cần quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ như tiền lương, tiền thưởng, bữa ăn ca, nhà ở, nhà trẻ, có chính sách hỗ trợ đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức sinh hoạt, hướng dẫn CNLĐ sử dụng tài chính của bản thân có hiệu quả nhất.

 

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn chủ động báo cáo với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các ngành chức năng cùng cấp để có những biện pháp hiệu quả ngăn chặn triệt đế tệ nạn tín dụng đen ./.

 

VB: 405/LĐLĐ