Vận tải

Bộ GTVT trả lời cử tri An Giang về khắc phục hư hỏng và chiếu sáng tuyến quốc lộ

06:21 10/08/2019

Ngày 6/8, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã gửi văn bản số 7302/BGTVT-KCHT đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh An Giang về việc khắc phục hư hỏng và chiếu sáng tuyến quốc lộ.

Cử tri kiến nghị:

Cử tri đề nghị tuyến tránh Quốc lộ 91 đi qua thành phố Châu Đốc và đường dẫn vào cầu Long Bình huyện An Phú sang nước bạn Campuchia có hiện tượng rạn nứt, sụt lún. Đề nghị khắc phục, đồng thời thi công điện chiếu sảng để đi lại dễ dàng hạn chế tai nạn giao thông.

Bộ Giao thông vận tải trả lời như sau:

1. Đối với đoạn tuyến QL.91 (tuyến tránh thành phổ Châu Đốc):

Đoạn tuyến tránh thành phố Châu Đốc thuộc Dự án nâng cấp QL.91 đoạn Châu Đốc - Tịnh Biên, tỉnh An Giang do Ban Quản lý dự án 7 làm Đại diện Chủ đầu tư. Dự án được nghiệm thu đưa vào sử dụng ngày 07/08/2014, thời gian bảo hành là 12 tháng.

Tình trạng mặt đường hiện nay đã cơ bản ổn định, các vết nứt luôn được đơn vị quản lý, bảo trì xử lý trám trét bằng bê tông nhựa kịp thời, không ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Để giải quyết triệt đế vấn đề cử tri nêu trên, Bộ Giao thông vận tải giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra, đề xuất giải pháp xử lý khắc phục theo quy định.

Về hệ thống điện chiểu sáng: Thông tư 60/2017/TT-BTC ngày 15/6/2017 của Bộ Tài chính, không có quy định về khoản chi đối với công tác xây dựng, lắp đặt mới đối với công trình phụ trợ (trong đó có hệ thống chiếu sáng).

2. Đối với đoạn tuyến QL.91C (đường dẫn vào cầu Long Bình):

Đường dẫn vào cầu Long Bình thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Long Bình - Chrey Thom do Ban Quản lý dự án 7 làm Đại diện Chủ đầu tư có chiều dài 2.565m, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Dự án được nghiệm thu đưa vào sử dụng ngàv 18/4/2019, đang trong thời gian bảo hành.

Hiện nav Cục Quàn lý đường bộ IV đã có văn bản đề nghị Ban Quản lý dự án 7 yêu cầu Nhà thầu tổ chức khắc phục các hư hỏng mặt đường.

Về hệ thống điện chiếu sáng: Thông tư 60/2017/TT-BTC ngày 15/6/2017 của Bộ Tài chính, không có quy định về khoản chi đối với công tác xây dựng, lắp đặt mới đối với công trình phụ trợ (trong đó có hệ thống chiểu sáng).

văn bản số 7302/BGTVT-KCHT