Xây dựng, tổ chức giao thông

ĐT 951: Nhiều đoạn thuộc xã Hòa Lạc mặt đường lún sụp

11:07 04/10/2019

Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phú Tân cho biết, hiện nay tuyến đường tỉnh ĐT.951 (đoạn thuộc xã Hòa Lạc) xuất hiện nhiều điểm bị lún sụp, hư hỏng, có những điểm mức độ sụp lún chênh lệch khoảng 10 cm – 20 cm so với mặt đường hiện hữu.

 

Tại các đoạn Km13 + 600, Km 12 + 600 và  Km10 + 300 chiều dài sạt lở từ  20m - 30m, ăn sâu vào mặt đường nhựa từ 2m – 2,5m, xảy ra hiện tượng răn nứt, trượt mái taluy và sụp lún mặt đường nhựa tạo thành dốc đứng gây nguy hiểm cho các phương tiện khi lưu thông.

Responsive image
 

Theo Phòng Kinh tế hạ tầng huyện, nhận định ban đầu nguyên nhân dẫn đến lún sụp, hư hỏng là do các hầm cá nằm dọc hai bên tuyến đường này chưa xây dựng hệ thống kè chống sạt lở nên dẫn đến sụp lún, hư hỏng và có hiện tượng ngày càng mở rộng dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. 

Cần có hướng xử lý đối với các điểm lún sụp, hư hỏng tạo điều kiện cho người và phương tiện lưu thông được thuận lợi, thông suốt và đảm bảo an toàn giao thông và tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra trên đoạn tuyến đường này ./.

Baocao: 817/BC-KTHT