Vận tải

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bênh Dịch tả lợn Châu Phi

04:42 12/06/2019

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vừa có công điện hỏa tốc chỉ đạo Tổng cục ĐBVN, các Cục Đường sắt, Đường thủy nội địa, Hàng hải, Hàng không, Y tế GTVT và Sở GTVT các tỉnh, thành phố triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách phòng ngừa, ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

 

Theo đó, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các đầu mối giao thông, các tuyến đường bộ, đường sắt. đường thủy, đường biển và hàng không; đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm, địa bàn đang có ổ dịch để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về vận chuyển, kinh doanh lợn, sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.

 

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của ngành Y tể, Công an, Thú y, Quản lý thị trường. Hải quan và Ban chỉ đạo 389 Quốc gia ngăn ngừa vận chuyển sản phẩm từ lợn trên các phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách.

 

Responsive image
 

Tuyên truyền rộng rãi tới các đơn vị kinh doanh vận tải bằng nhiều hình thức tới các đơn vị, tổ chức, cá nhân nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về an toàn thực phẩm.

 

Thứ trưởng Bộ GTVT yêu cầu phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật trong phạm vi thẩm quyên đối với các đơn vị, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định về vận chuyển./.

Công văn 5156/BGTVT-VT