Vận tải

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC BẢO ĐẢM TT-ATGT TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VẬN TẢI BẰNG XE Ô TÔ

03:09 27/06/2019

Thực hiện Công điện số 722/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Hòa Bình - Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ hôm thứ sáu (21/6) đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT các tỉnh, thành phố tăng cường giám sát, trích xuất thông tin, dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô, kịp thời cung cấp dữ liệu cho các lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm;

Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tiếp tục đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đặc biệt tập trung vào các hành vi vi phạm quy định về thời gian lái xe, tập huấn nghiệp vụ, khám sức khỏe cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe...

Thứ trưởng Bộ GTVT cũng yêu cầu rà soát toàn bộ việc cấp phép và hoạt động của các phương tiện liên vận nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

[ Theo thông tin báo chí, vào khoảng 0 giờ 30 phút rạng sáng ngày 17-6, trên Quốc lộ 6 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, xe tải chở phế liệu mang BKS nước ngoài UN-8500 đi trên Quốc lộ 6 hướng Sơn La - Hà Nội, khi đến Km134+300 thuộc địa phận xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình đã tông vào xe giường nằm mang BKS 27B-003.71 chở đầy khách.

Hậu quả, đã có 3 người gồm: tài xế xe khách tử vong tại hiện trường, 2 người khác (một nam, một nữ) tử vong tại bệnh viện; 38 người bị thương].

Công văn 5869/BGTVT-ATGT