Quyết định về việc thu hồi phù hiệu của xe ô tô kinh doanh vận tải 08:59 23/04/2024        Về việc triển khai thực hiện Nghị định 06/2024/NĐ-CP ngày 25/01/2024 của Chính phủ 03:56 19/04/2024        Thông báo Danh sách phương tiện do Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang cấp phù hiệu kinh doanh vận tải 08:51 19/04/2024        Thông báo về việc dừng hoạt động bến phà Châu Giang sau khi thông xe cầu Châu Đốc 04:17 17/04/2024        Thông cáo báo chí Tổ chức lễ thông xe Cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến thành phố Châu Đốc, kết nối tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp 03:55 17/04/2024        Đội Thanh tra giao thông số 9 kết hợp Đoàn kiểm tra chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực đấu giá quyền khai thác bến khách ngang sông trên địa bàn huyện An Phú 09:41 12/04/2024        Kết hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm 2024 03:39 01/04/2024        Thông báo V/v Công bố người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Giao thông vận tải - Tỉnh An Giang 08:26 01/04/2024        Quyết định Ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bến xe khách Châu Đốc trực thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang 10:05 29/03/2024        Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang kiểm tra, đánh giá việc duy trì điều kiện hoạt động kiểm định cơ giới đường bộ 10:22 27/03/2024

Phòng chống dịch bệnh COVID-19

Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống COVID-19 theo Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

01:53 29/01/2021

Sở Giao thông Vận tải An Giang có công văn số 200/SGTVT-QLVTPTNL ngày 29/01/2019 về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống COVID-19 theo Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, theo đó Sở Giao thông vận tải An Giang thông báo và yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện các nội dung như sau:

1. Hoạt động vận chuyển hành khách của xe hợp đồng, xe du lịch có hành trình đi qua tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh thì không được dừng, đỗ tại địa bàn tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh để đón trả khách.

2. Khuyến cáo đến người lao động trong đơn vị, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, luôn chuẩn bị sẵn sàng tinh thần dịch có thể xuất hiện bất cứ lúc nào; Hạn chế đi đến các địa phương đang có ca mắc tại cộng đồng (Hải Dương, Quảng Ninh) khi không thực sự cần thiết. Đối với các trường hợp trở về từ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh phải thực hiện theo dõi sức khỏe tại gia đình; khi có các triệu chứng đau họng, ho, sốt hoặc khó thở, yêu cầu khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

3. Thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng.

4. Tăng cường theo dõi, cập nhật thông tin và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Bộ ngành Trung ương và của Tỉnh.

5. Các đơn vị vận tải hành khách.

- Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách.

- Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực bến xe và trên các phương tiện vận tải hành khách, thực hiện rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn trước khi lên phương tiện.

- Ghi lại thông tin của hành khách đi xe (họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, địa chỉ nơi đi, nơi đến ...). Niêm yết hướng dẫn và cài đặt sử dụng phần mềm “Bluezone” trên phương tiện vận tải tại vị trí hành khách dễ nhận thấy.

6. Các bến xe khách tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch tại bến; kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách hoạt động tại bến, không cho xuất bến đối với các phương tiện không thực hiện các nội dung tại Mục 5 nêu trên. Niêm yết hướng dẫn và cài đặt sử dụng phần mềm “Bluezone tại nơi dễ nhận thấy.

7. Thanh tra Sở Giao thông vận tải: Tăng cường thực hiện và phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách hoạt động trên địa bàn tỉnh đảm bảo thực hiện tốt các nội dung tại Mục 5 nêu trên (đặc biệt đối với nội dung đeo khẩu trang), xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo thẩm quyền hoặc tổng hợp báo cáo các trường hợp ngoài thẩm quyền xử lý.

8. Các đơn vị quản lý bến phà và bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh An Giang tiếp tục kiểm soát chặt chẽ thông tin biển số xe ôtô qua sông để thuận lợi cho công tác quản lý, truy vết khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước.

9. Đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo các bến khách ngang sông trên địa bàn thực hiện nội dung tại Mục 8 nêu trên.

Tài Liệu đính kèm:Tải về