Vận tải

Châu Đốc: Thí điểm sử dụng xe bốn bánh gắn động cơ chạy bằng năng lượng điện chở khách du lịch

03:05 11/12/2018

Hôm thứ năm 6/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng đã phê duyệt Đề án thực hiện thí điểm sử dụng xe bốn bánh gắn động cơ chạy bằng năng lượng điện chở khách du lịch trên địa bàn thành phố Châu Đốc. Thời gian thí điểm là 02 năm (từ năm 2019 đến 2020)..

Theo Quyết định số 3078/QĐ-UBND, các điểm dừng, trả khách và thời gian hoạt động các tuyến đường như sau:

+ Tuyến số 01: Tham quan và viếng Miếu Bà; cự ly 1,5 km;

Lộ trình: Bãi xe Trung tâm thương mại Vĩnh Đông - đường số 02 - đường số 05 - đường Tân Lộ Kiều Lương - Khách sạn Bưu điện Núi Sam - đường vòng Núi Sam - đường Trần Thị Được - đường Mai Văn Tạo - đường số 5 - đường Lê Đại Cương - Bãi xe trung tâm thương mại Vĩnh Đông.

Thời gian hoạt động: Từ 05 giờ - 22 giờ; Thời gian dừng trả khách: 01 - 03 phút;

Điểm dừng, trả khách: khách sạn Bưu điện Núi Sam; Vận tốc trung bình: 20 - 30 km/giờ;

Dự kiến số chuyến: 50 - 80 chuyến/ngày;

+ Tuyến số 02: Tham quan các điểm di tích trong Khu du lịch quốc gia Núi Sam. Cự ly: 2,5 km;

Lộ trình: Bãi xe Trung tâm thương mại Vĩnh Đông - đường số 2 - đường số 5 - đường Tân Lộ Kiều Lương - Khách sạn Bưu điện Núi Sam - đường Châu Thị Tế- đường vòng Núi Sam - đường Mai Văn Tạo - đường số 5 - đường Lê Đại Cương - Bãi xe Trung tâm thương mại Vĩnh Đông.

Thời gian hoạt động: Từ 07 giờ - 21 giờ; Thời gian dừng trả khách: 01 - 03 phút;

Các điểm dừng trả khách: Khách sạn Bưu điện Núi Sam, Bãi xe Chùa Hang;

Vận tốc trung bình: 20 - 30 km/giờ; Dự kiến số chuyến: 30 - 50 chuyến/ngày;

+ Tuyến số 03: Tham quan một số điểm di tích và mua sắm trên địa bàn thành phố Châu Đốc; cự ly: 5,5km;

- Lộ trình đi: Bãi xe Trung tâm thương mại Vĩnh Đông - đường Lê Đại Cương - đường Tân Lộ Kiều Lương - đường Nguyễn Văn Thoại - đường Thủ Khoa Nghĩa - đường Bạch Đằng - đường Phan Văn Vàng - đường Nguyễn Văn Thoại - đường Phan Đình Phùng - đường số 3 - đường số 2 - Siêu thị Coopmart - đường Nguyễn Trường Tộ - đường Phan Đình Phùng (nối dài) - đường Nguyễn Tri Phương - Siêu thị Tứ Sơn.

Các điểm dừng trả khách: Bồ Đề Đạo Tràng phía đường Bạch Đằng; Bãi xe siêu thị Coopmart phía đường số 3; Bãi xe phụ siêu thị Tứ Sơn phía phường Vĩnh Mỹ;

Vận tốc trung bình: 20 - 30 km/giờ; Dự kiến số chuyến: 30 - 50 chuyến/ngày;

+ Tuyến số 4: Tham quan nội ô thành phố Châu Đốc (phường Châu Phú A, Châu Phú B, Núi Sam). Cự ly: 6,5km;

- Lộ trình đi: Bãi xe Trung tâm thương mại Vĩnh Đông - đường số 2 - đường số 5 -đường Tân Lộ Kiều Lương - Khách sạn Bưu điện Núi Sam         - đường Châu Thị Tế - đường vòng Núi Sam - đường Mai Văn Tạo - đường số 5 - đường Lê Đại Cương - đường Tân Lộ Kiều Lương - đường Nguyễn Văn Thoại - đường Thủ Khoa Nghĩa - đường Bạch Đằng - đường Phan Văn Vàng - đường Nguyễn Văn Thoại - đường Phan Đình Phùng - đường số 3 - đường số 2 - Siêu thị Coopmart - đường Nguyễn Trường Tộ - đường Phan Đình Phùng (nối dài) - đường Nguyễn Tri Phương - Siêu thị Tứ Sơn.

- Lộ trình về: Siêu thị Tứ Sơn - đường Nguyễn Tri Phương - Phan Đình Phùng (nối dài) - đường Phan Đình Phùng - đường Nguyễn Văn Thoại - đường Tân Lộ Kiều Lương - đường Lê Đại Cương - Bãi xe Trung tâm thương mại Vĩnh Đông.

Các điểm dừng trả khách: Khách sạn Bưu điện Núi Sam, Bãi xe Chùa Hang, Bồ Đề Đạo Tràng phía đường Bạch Đằng, Bãi xe siêu thị Coopmart phía đường số 3, Bãi xe phụ siêu thị Tứ Sơn phía phường Vĩnh Mỹ;

Vận tốc trung bình: 20 - 30 km/giờ;  Dự kiến số chuyến: 30 - 50 chuyến/ngày;

Số lượng và chất lượng phương tiện.

Năm 2019: Đầu tư từ 02 đến 03 xe bốn bánh có gắn động cơ sử dụng năng lượng điện; xe mới 100%; có số chổ ngồi từ 07 đến 15 chổ.

Năm 2020: Đầu tư từ 05 đến 10 xe bốn bánh có gắn động cơ sử dụng năng lượng điện; xe mới 100%; có số chổ ngồi từ 07 đến 15 chổ.

Loại xe: phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chạy bằng động cơ (sử dụng năng lượng điện) có kết cấu chở người, hai trục, ít nhất 04 bánh xe, vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 30km/h, số chổ ngồi tối đa không quá 15 chổ (kể cả chổ ngồi của người lái).

Xe 04 bánh chạy bằng năng lượng điện phục vụ chở khách du lịch phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về việc đăng ký cấp biển số, đăng kiểm an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, các loại giấy tờ hợp pháp có liên quan và lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định./.

Quyết định số 3078/QĐ-UBND