Theo dòng sự kiện

Từ ngày 18/3/2020 tạm dừng các hoạt động dịch vụ game online, karaoke

04:37 17/03/2020

Tại văn bản bản số 248/UBND-KGVX ngày 13/3 – UBND tỉnh An Giang yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố cho tạm dừng các hoạt động liên quan đến các dịch vụ game online, karaoke (kể cả karaoke di động), massage, quán bar, vũ trường kể từ ngày 18/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

 

Chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn giải thích, động viên và yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên phải chấp hành việc tạm dừng hoạt động để chung tay với các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 Khuyến cáo và vận động người dân trong việc tổ chức lễ cưới, ma chay, đám tiệc giảm quy mô, hạn chế tập trung đông người trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng xung quanh.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng,... kể từ ngày 16/3/2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó. phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng 1 đến 2 khu cách ly tập trung tại địa phương trước ngày 20/3/2020, đảm bảo đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cách ly khi có tình huống xảy ra.

Responsive image
 

Văn bản này, UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức đầy đủ về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của nạn dịch và cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tự nâng cao ý thức phòng dịch bệnh theo đúng hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế; tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân;

Không tuyên truyền các thông tin không đúng về dịch bệnh, bình tĩnh đối phó, không nên lo lắng, hoang mang trước tình hình dịch bệnh;

Chủ động phối hợp chặt chẽ kịp thời thông tin các trường hợp nghi bị nhiễm bệnh để có phương án cách ly, theo dõi, không để lan rộng ra cộng đồng./.

công văn số 248/UBND-KGVX

Các tin khác