Khoa học kỹ thuật

Tháng hành động vì trẻ em

06:58 27/05/2020

“Tiếp tục chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em, dành sự quan tâm bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo được hưởng những gì tốt đẹp nhất”. Đó là mục đích Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 trên địa bàn tỉnh An Giang.

 

Theo hướng dẫn của ngày 26/5 của Sở LĐTB&XH tỉnh An Giang,  Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 từ ngày 01/6 đến 30/6/2020 với chủ đề: "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”.

Nhiều hoạt động sẽ được triển khai trong tháng hành động vì trẻ em như: Tổ chức phổ biến tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và mọi người dân về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích, bóc lột sức lao động, rơi vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật trong dịp hè.

Tiếp tục phổ biến sâu rộng đến tất cả các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh về Luật trẻ em năm 2016 và các chủ trương, chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Responsive image
 

Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, cấp học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em con thương binh, liệt sỹ.

Triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe  như: Tiêm phòng đầy đủ các loại Vacxin, uống Vitamine A... nêu cao ý thức, trách nhiệm cho mọi người dân và trẻ em trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các trường học tổ chức bàn giao, tiếp nhận và quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại xã, phường, thị trấn, cộng đồng dân cư; tổ chức vui chơi; giải trí; tổ chức các lớp dạy bơi, trang bị kỹ năng an toàn trong môi trường nước. An toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu trẻ em bị tai nạn, thương tích để trẻ em có kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh

Chính quyền các địa phương kiểm tra, rà soát, theo dõi và giám sát những trường hợp trẻ em bị vi phạm quyền trẻ em. Tập trung giải quyết những vấn đề tồn tại, bức xúc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở cơ quan, đơn vị…

Hướng dẫn 1167/HD-SLĐTBXH