Tình huống khẩn cấp sạt lở bờ Sông Tiền đoạn qua thị trấn Phú Mỹ

09:26 31/10/2019

Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang hôm 29/10 đã ban hành Quyết định tình huống khẩn cấp sạt lở bờ Sông Tiền đoạn qua thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang;

Đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành liên quan thực hiện khoanh vùng có nguy cơ sạt lở, thiết lập hành lang an toàn; tổ chức lập phương án xử lý cấp bách để hạn chế quá trình đào, khoét lòng sông và đường bờ trong đoạn cảnh báo nhằm giảm thiểu tối đa sạt lở.

Kịp thời đưa tin cảnh báo để Nhân dân trong khu vực sạt lở và có nguy cơ sạt lở biết mức độ nguy hiểm, chủ động phòng tránh.

UBND huyện Phú Tân vận động Nhân dân di dời tài sản ra khỏi khu vực sạt lở nguy hiểm và khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm. Thông báo, cắm biển cảnh báo, rào chắn ngăn không cho người, phương tiện có tải trọng lớn vào khu vực sạt lở, bố trí lực lượng trực canh theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở và giữ gìn an ninh trật tự khu vực.

Theo báo cáo của Sở NN và PTNT, tình trạng sạt lở bờ Sông Tiền đoạn qua thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân diễn biến phức tạp. Xu hướng diễn biến lòng sông và bờ sông Tiền trên địa bàn thị trấn Phú Mỹ hiện nay chủ yếu là xói lở với phạm vi và mức độ khác nhau trong đó vị trí hẹp nhất tính từ mép bờ sông đến TL954 có đoạn hẹp chỉ còn khoảng 20m và đến nay trên khu vực vẫn còn nhiều hộ dân sống cặp bờ sông, nguy cơ sạt lở đe dọa đến tính mạng, tài sản là rất cao./.

Quyetdinh: 2600/QĐ-UBND