Khoa học kỹ thuật

Kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

03:42 04/06/2020

UBND tính hôm qua 3/6 giao Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, UBND các huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, An Phú, thành phố Châu Đốc và thị xã Tân Châu tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

 

Responsive image
 

 

Thường xuyên tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

BCĐ Quốc gia phòng chống dịch covid 19 cho biết. Theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là trường hợp nữ, sinh năm 1990; tối 28/5/2020 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sân Nhất.

Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và thông báo cho các đơn vị, địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch./.

CV 586/UBND-KGVX