Theo dòng sự kiện

Phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm

09:45 23/03/2020

“Khẩn trương kiểm soát tốt các loại dịch bệnh, đặc biệt là bệnh cúm gia cầm, lở mồm long móng, dịch tả lởn Châu phi; kiên quyết không để các loại dịch bệnh bùng phát, lây lan diện rộng, gây thiệt hại lớn về kinh tế, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt không để xảy ra tình trạng dịch chồng dịch trong bối cảnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (Covid-19) trên người đang diễn ra hết sức phức tạp”

 

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ vừa yêu cầu Tổng cục ĐBVN, các Cục quản lý chuyên ngành, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trong phạm vi chức năng nhiệm vụ chỉ đạo các lực lượng chức năng trong ngành tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm;

 

 Cụ thể, kiểm tra, giám sát việc vận chuyển gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc và không có chứng nhận kiểm dịch y tế trên các phương tiện vận tải hàng hóa; phương tiện, dụng cụ chuyên chờ gia cầm, sản phẩm gia cầm và thức ăn chăn nuôi vệ sinh sạch sẽ, thu gom rác thải, phân để chôn hoặc dốt trước và sau mỗi lần chuyên chở gia cầm, sản phẩm gia cầm, trước khi ra vào cơ sở chăn nuôi gia cầm, cơ sở giết mổ gia cầm. chợ buôn bán, điểm tập kết. thu gom gia cầm, khu vực tiêu hủy gia cầm.

 

Responsive image
 

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm ngăn chặn vận chuyển gia súc, gia cầm trên các phương tiện vận tải hành khách đặc biệt tại các bến xe, bến tàu, nhà ga, bển cảng.

 

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng phòng chống dịch của ngành Y tế, Công an, Thú y, Quản lý thị trường, Hải quan để kiểm tra, giám sát đối với phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách tại các đầu mối giao thông, trên các tuyến giao thông, cửa khẩu Quốc tế.

 

Xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật trong phạm vi thẩm quyền đối với các đơn vị, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định về vận chuyển.

Công văn 2242/BGTVT-VT

Các tin khác