Xây dựng, tổ chức giao thông

Kiến nghị “Gia cường, tăng tải trọng các cầu yếu” trên tuyến QL 91

10:45 23/08/2019

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng hôm qua (22/8) đã đề nghị Bộ GTVT quan tâm, xem xét Nâng cấp tải trọng 4 cầu yếu trên tuyến Quốc lộ 91 đoạn đi qua tỉnh An Giang để tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu đi lại của nhân dân và nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các Doanh nghiệp, cũng như hỗ trợ địa phương thu hút được các nhà đầu tư đến tham gia hoạt động kinh doanh.

 

Quốc lộ 91, đoạn đi qua địa bàn tỉnh An Giang có chiều dài 93km  (từ Km51 – Km144) được Bộ Giao thông vận tải đầu tư nâng cấp từ những năm 2000. Sau gần 20 năm sử dụng, nền đường nhiều đoạn bị oằn lún, một số cầu trên tuyến tải trọng còn thấp, chưa đồng bộ với cấp đường; Từ đó đã làm ảnh hưởng lớn đến nhu cầu đi lại của Nhân dân, nhất là ảnh hưởng đến nhu cầu vận chuyển hàng hóa đối với các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, cũng như chưa phát huy tối đa hiệu quả khai thác tuyến.

 

Responsive image
 

Tại buổi đối thoại, tìm cách tháo gỡ khó khăn cho các Doanh nghiệp. Các Doanh nghiệp đã yêu cầu nâng tải trọng cầu Hoàng Điệu, Nguyễn Trung Trực, Bình Hòa và Ông Quít trên Quốc lộ 91 (phía phải theo hướng từ Long Xuyên đi Châu Đốc) để được thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa, giảm giá thành, tăng tính cạnh tranh đối với các khu vực khác.

UBND tỉnh An Giang kiến nghị Bộ Giao thông vận tải sớm đầu tư mới thay thế 4 cầu yếu nêu trên. Trước mắt, trong khi chưa bố trí được nguồn vốn để đầu tư cầu mới, đề nghị Bộ Giao thông vận tải sử dụng nguồn vốn bảo trì Quốc lộ để gia cường, tăng tải trọng các cầu yếu trong thời gian sớm nhất đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân và nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các Doanh nghiệp ./.

Công văn:813/UBND-KTN