Xây dựng, tổ chức giao thông

Châu Thành: Khánh thành cầu Thạnh Lợi - xã Tân Phú

05:28 25/10/2019

Sáng ngày 24/10, xã Tân Phú, huyện Châu Thành tổ chức khánh thành cầu Thạnh Lợi mới, bắc qua kênh Mướp Văn nối liền hai bờ ấp Tân Lợi - ấp Tân Thạnh, xã Tân Phú thay thế cây cầu cũ đã xuống cấp, hư hỏng.

Với kết cấu bê tông cốt thép, có 2 nhịp dẫn, nhịp giữa bằng khung thép mạ kẽm,  cầu Thạnh Lợi mới  có chiều dài 72m,  mặt cầu rộng 4,2m, tải trọng thông xe 08 tấn,

Chính quyền đia phương cho biết, Tổng kinh phí xây dựng cây cầu này trên 4,7 tỷ đồng, quá trình thi công tiết kiệm được trên 1,4 tỷ đồng so với dự toán ban đầu; Nhà nước đối ứng 20% kinh phí công trình, phần còn lại từ nguồn vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp và nhân dân trong, ngoài địa phương đóng góp

Để xây dựng hoàn thành công trình cầu Thạnh Lợi mới, Đội công trình thiện nguyện của chú Võ Văn Sáng cùng với cán bộ, công chức, viên chức huyện – xã và bà con ở Tân Phú đã tham gia hàng ngàn ngày công lao động tự nguyện.

Cầu Thạnh Lợi được xây mới và đưa vào sử dụng, đáp ứng được kỳ vọng của người dân, tạo điều kiện đi lại thuận tiện, an toàn hơn, giao thương trên đường bộ thông suốt, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển, góp phần thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Về dự khánh thành cầu Thạnh Lợi, ông Hồ Văn Răng - Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; bà Đinh Thị Việt Huỳnh, Bí thư huyện ủy; ông Phan Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng đông đảo cán bộ, công chức huyện, lãnh đạo chính quyền các xã, thị trấn, các mạnh thường quân, nhà tài trợ, đơn vị thi công vui mừng chia sẻ niềm vui với người dân xã Tân Phú.

Dịp này, UBND tỉnh An Giang đã tặng bằng khen cho 9 tập thể, 12 cá nhân; UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen và biểu trưng cho 12 tập thể, 42 cá nhân  đã có thành tích trong công tác xã hội từ thiện trên địa bàn huyện Châu Thành./.

Đoàn Quý