Vận tải

Ngày hội An toàn giao thông khu vực đồng bằng sông Cửu Long

12:59 07/10/2019

“Ngày hội An toàn giao thông khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019” tại An Giang chính thức khai mạc vào ngày 10/10/2019 tại Công trường Trưng Nữ Vương (trước tượng đài Bác Tôn Đức Thắng), phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên. Gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát, công an, bộ đội, thanh tra GTVT, lực lượng tự vệ dân phố, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân địa phương tham gia sự kiện.

Theo thông báo của Ban tổ chức, chương trình “Ngày hội An toàn giao thông khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019” sẽ bắc đầu từ 7 giờ 30 với các tiết mục văn nghệ chào mừng; phát biểu phát động ATGT của lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia; phát biểu hưởng ứng của UBND tỉnh An Giang; Tuyên dương các tấm gương điển hình trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh; phát biểu hưởng ứng công tác bảo đảm trật tự ATGT và văn hóa giao thông của đại diện người dân địa phương.

Buổi lễ được tiếp nối qua chương trình: Lãnh đạo Uỷ ban ATGTQG tặng tài liệu tuyên truyền ATGT cho Ban ATGT tỉnh; Ban tổ chức tặng quà cho 10 gia đình thân nhân nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn; tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chất lượng; Đội mũ bảo hiểm tượng trưng cho 10 người dân tham dự sự kiện; Trao đề can “Đã uống rượu, bia không lái xe” cho một số xe của các doanh nghiệp vận tải trong tỉnh và dán đề can “Đã uống rượu, bia không lái xe” tượng trưng cho xe của Trường KTNV GTVT.

Đến 9 giờ 26 phút, xe hoa cổ động, đoàn mô tô của các lực lượng Cảnh sát GTĐB, Cảnh sát QLHC về TTATXH, Công an thành phố Long Xuyên, Thanh tra GTVT, xe mô tô của đoàn viên TNCSHCM tổ chức diễn hành tuyên truyền ATGT qua các tuyến đường trung tâm thành phố Long Xuyên theo lộ trình: Công trường Trưng Nữ Vương – Đoàn Văn Phối – Lê Triệu Kiết – Nguyễn Thái Học- Lê Lợi – Lê Hồng Phong- Trần Hưng Đạo – Vàm Cống- Trần Hưng Đạo – Lý Thái Tổ - Hùng Vương – và trở về Công trường Trưng Nữ Vương.

Buổi lễ kết thúc trong buổi sáng cùng ngày.

Mục đích của “Ngày hội An toàn giao thông khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019” là nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định của pháp luật về trật tự ATGT, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; đồng thời phát động phong trào tham gia bảo đảm trật tự ATGT của nhân dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long ./.

Kehoach: 09/KH-ATGT