Hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC (04/10)

03:35 06/09/2019

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình hôm thứ tư (4/9) yêu cầu các sở, ban ngành cấp tỉnh; các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tiến hành kiểm tra các cơ sở, kho tàng, nhà máy, xí nghiệp do ngành quản lý, kiểm tra về hiện trạng, chất lượng của hệ thống điện để kịp thời khắc phục sơ hở, thiếu sót trong công tác PCCC nhằm loại trừ các nguyên nhân, điều kiện có thể dẫn đến cháy lan, cháy lớn.

Phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH tổ chức tuyên truyền các kiến thức pháp luật về PCCC cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân trong các cơ quan, đơn vị để nâng cao ý thức trách nhiệm, kỹ năng PCCC khi gặp sự cố cháy, nổ xảy ra.

UBND huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày toàn dân PCCC (04/10) như: Huy động lực lượng quần chúng, lực lượng PCCC dân phòng, PCCC cơ sở, học sinh các trường diễu hành, biểu dương lực lượng hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC.

Chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai các biện pháp PCCC khu dân cư, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; mở các đợt kiểm tra an toàn PCCC điện, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ nằm trong khu dân cư.

Chỉ đạo UBND cấp xã quan tâm trang bị phương tiện chữa cháy, củng cố lực lượng PCCC dân phòng, đảm bảo khi có cháy xảy ra, kịp thời tổ chức chữa cháy không để cháy lan, cháy lớn./.

Công văn: 63 /UBND-NC